Gần 1 tấn nội tạng động vật đang mốc xanh được một chủ thu mua với giá 2.000 đồng và chờ đến Tết bán với 20.000 đồng...

Đội Cảnh sát kinh tế - môi trường, Công an huyện Phú Xuyên (TP Hà Nội) cho biết vừa kiểm tra và phát hiện gần 1 tấn nội tạng động vật đông lạnh không rõ nguồn gốc tại kho lạnh của Đào Văn Tuấn, trú tại thôn Bái Xuyên, xã Minh Tân, huyện Phú Xuyên, TP Hà Nội.

'Nhập kho' gần 1 tấn nội tạng động vật đang mốc xanh chờ Tết bán
Cơ sở chế biến nội tạng động vật của Đào Văn Tuấn

Cụ thể, khi lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra cơ sở này và phát hiện số nội tạng của Đào Văn Tuấn có biểu hiện mốc xanh, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

 

2016 và rúng động loạt công ty đa cấp bị ‘trảm’ liên tiếp

Nhờ sự vào cuộc mạnh tay của các cơ quan quản lý, năm 2016, hàng loạt công ty đa cấp đã bị xử phạt, buộc dừng hoạt động do những sai phạm trong hoạt động kinh doanh, lừa đảo người tiêu dùng.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở này không xuất trình được giấy phép kinh doanh, chứng minh nguồn gốc xuất xứ và không có giấy đảm bảo vệ sinh thực phẩm của số nội tạng nói trên.

'Nhập kho' gần 1 tấn nội tạng động vật đang mốc xanh chờ Tết bán
Số nội tạng động vật đang mốc xanh này được thu mua về để chờ đến Tết bán

Chủ cơ sở Đào Văn Tuấn khai nhận, anh ta thu mua số nội tạng này tại các cơ sở giết mổ quanh vùng với giá 2.000 đồng/kg. Sau đó, Tuấn đưa về nhà cất giữ trong tủ đông lạnh rồi vận chuyển đi bán cho các thương lái Trung Quốc với giá 20.000 đồng/kg. Đặc biệt, số nội tạng này đang được lưu kho để bán trong dịp Tết tới đây.

 

Những lần ‘lên đỉnh’ và ‘chạm đáy’ kỷ lục của giá vàng năm 2016

Giá vàng năm 2016 diễn biến với nhiều phiên tăng sốc và giảm sâu ấn tượng khiến thị trường không khỏi bất ngờ.

'Nhập kho' gần 1 tấn nội tạng động vật đang mốc xanh chờ Tết bán
Công an huyện Phú Xuyên tiến hành lập biên bản tạm giữ toàn bộ số nội tạng động vật không đảm bảo vệ sinh này

Sau đó, cơ quan chức năng của huyện Phú Xuyên đã tiến hành làm các thủ tục thu giữ và hoàn tất các thủ tục cần thiết để tiêu hủy toàn bộ số nội tạng không đảm bảo vệ sinh này theo luật định. Được biết, hồi tháng 5/2016, cơ sở này cũng bị lực lượng chức năng cũng đã xử phạt vi phạm hành chính cơ sở này về lỗi tương tự.

 

Năm 2016 và loạt 'phi vụ'... bỗng dưng mất tiền trong tài khoản ngân hàng

Năm 2016, nhiều khách hàng bỗng dưng bị mất tiền trong tài khoản ở những ngân hàng khác nhau, dù không tiến hành giao dịch. Số tiền bốc hơi trong tài khoản ở nhiều mức từ vài triệu đến nửa tỷ đồng.

 

Chi tiền 'khủng' đón Tết: Nửa tỷ đồng mua sâm Ngọc Linh; Ngỗng trời 1,5 triệu/kg

Chi 500 triệu mua sâm Ngọc Linh ngâm rượu; Ngỗng trời 1,5 triệu đồng/kg; Cá kho làng Vũ Đại 1 triệu đồng/nồi... Xu hướng chi tiền khủng cho đặc sản độc đáo được nhiều đại gia lựa chọn để đón Tết.

 

Đón Giáng sinh: Xuất hiện cây thông thật, giá gần ngàn 'đô'

Thị trường đồ trang trí ngày lễ Giáng sinh năm nay vô cùng đa dạng: Từ hàng giá rẻ của Thái Lan đến cây thông tươi “ngủ đông” giá gần 20 triệu được bung ra chào khách.

Bạn đang đọc bài viết 'Nhập kho' gần 1 tấn nội tạng động vật đang mốc xanh chờ Tết bán tại chuyên mục Kinh doanh của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

Hải Sơn / Vietq.vn