Mặc dù độ tuổi được phép quan hệ tình dục hợp pháp ở Nhật Bản là 13 và các nhà sư được cấp một số quyền tự do như lấy vợ tuy nhiên, việc gạ gẫm "quan hệ" có trả tiền với trẻ dưới 18 tuổi sẽ bị coi là bất hợp pháp.

Nhật Bản xôn xao thông tin nhà sư bị bắt vì 'quan hệ' với 'sugar baby' chưa đủ tuổi vị thành niên

Nhà sư này khai nhận, "sugar baby" mà ông quan hệ chưa đủ tuổi vị thành niên. (Ảnh minh họa/Getty Images).

Đài truyền hình Fuji News Network của Nhật Bản mới đây đưa tin một tu sĩ Phật giáo đã bị bắt với cáo buộc mua dâm một bé gái chưa đến tuổi vị thành niên.

Kazumasa Takai, 42 tuổi, nhà sư mà Fujji News Network đưa tin đã gặp cô gái 17 tuổi thông qua mạng xã hội với tiêu đề cần tìm một "Sugar Daddy" để chăm sóc cô. Trên trang cá nhân, cô gái cũng tiết lộ độ tuổi của mình, điều này đã được ông Takai xác nhận với cơ quan chức năng.

Sau khi hẹn hò vài ngày, cả hai đã gặp nhau vào tháng 5 tại một khách sạn ở Tokyo và dành gần 2h đồng hồ "vui vẻ" với nhau trong phòng. Theo Fuji News Network, Takai đã thực hiện hành vi "dâm ô" với "Sugar Baby" trước khi trả cho cô gái 50.000 yên ( khoảng 8,5 triệu đồng).

Sau khi bị bắt hôm 22/8, Takai đã thừa nhận hành vi của mình, tờ Mainichi Shimbun đưa tin. Được biết, độ tuổi được phép quan hệ tình dục ở Nhật Bản đối với phụ nữ là trên 13 tuổi, tuy nhiên việc gạ gẫm quan hệ có trả tiền đối với các cô gái chưa bước qua tuổi 18 đều bị coi là bất hợp pháp ở xứ sở "Mặt trời mọc".

Ở Nhật Bản, các nhà sư hay những người tu hành theo đạo Phật vẫn có thể được kết hôn theo luật pháp nhưng điều đó không đồng nghĩa với những vụ phạm tội liên quan đến tình dục không xảy ra, trong đó có cả các nhà sư và các linh mục.

Đầu năm nay, trong số 9 người đàn ông bị bắt vì tình nghi thực hiện hành vi quan hệ tình dục với trẻ vị thành niên trong một cuộc vui chơi thì một người được phát hiện đang là một nhà sự. Trên bình diện quốc tế, các nhà sư cũng từng bị buộc tội lạm dụng tình dục học sinh hoặc nữ tu.

Trường hợp của Takai đã khiến nhiều người phải lo lắng trong đó có cả những nữ sư đang tu hành cùng người này.

Đại diện đền Sōzenji ở thành phố Hamura của Tokyo, nơi Takai đang tu hành nói với VICE World News: "Chúng tôi vô cùng sốc trước thông tin này, Takai đã làm việc ở đây 10 năm và tôi mới chỉ biết được điều này khi cảnh sát đến ngày hôm qua."

Vụ việc chỉ được phát hiện sau khi cảnh sát Nhật Bản tiến hành đợt "tuần tra mạng" thường kì, thời điểm lực lượng này điều tra các đầu mối tiềm năng và theo dõi tội phạm bị nghi ngờ trên internet.

Sau khi tìm thấy hồ sơ của cô gái, họ đã mở một cuộc điều tra và tìm thấy bằng chứng về việc lạm dụng tình dục trẻ vị thành niên.

Nếu bị kết tội, Takai phải đối mặt với hình phạt tối đa 5 năm tù giam và khoản tiền phạt lên đến 5 triệu yên (854 triệu đồng).

Fuji News Network đưa tin, hiện cảnh sát Nhật Bản đang lên kế hoạch điều tra xem Takai có gạ gẫm thêm trẻ vị thành niên khác quan hệ tình dục hay không.