Tại khu vực chợ hoa trên đường Lạc Long Quân (Hà Nội), 9 cây nhất chi mai được các nghệ nhân thiết kế trên khúc gỗ lim hình con thuyền đang là một trong những sản phẩm nổi bật được trưng bày chờ các đại gia xuống tiền mua về chơi Tết.

Chưa đầy 1 tháng nữa là tới Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, khắp đường hố Hà Nội lại bày bán đủ loại hoa, cây cảnh độc, lạ để phục vụ nhu cầu của người dân Thủ đô. Trong đó, tác phẩm 9 cây nhất chi mai "khoe dáng" trên khúc gỗ lớn được chào bán với mức giá gần 300 triệu đồng trên đường Lạc Long Quân đang thu hút sự chú ý của nhiều người. 

Nhất chi mai khoe dáng trên thân gỗ "khủng" có giá gần 300 triệu đồng nằm chờ các "thượng đế" sành chơi "xuống tiền" - Ảnh 2.

Tác phẩm 9 cây nhất chi mai "khoe dáng" trên khúc gỗ lớn.

Nhất chi mai khoe dáng trên thân gỗ "khủng" có giá gần 300 triệu đồng nằm chờ các "thượng đế" sành chơi "xuống tiền" - Ảnh 3.

Cây được chào bán với mức giá gần 300 triệu đồng.

Nhất chi mai khoe dáng trên thân gỗ "khủng" có giá gần 300 triệu đồng nằm chờ các "thượng đế" sành chơi "xuống tiền" - Ảnh 4.

"Cửu long quy tụ" gồm 9 cây nhất chi mai có thế uốn lượn như những con rồng được trồng trên thân gỗ lim dài khoảng 4,5m.

Chủ nhân của tác phẩm độc đáo này cho biết, tên gọi của tác phẩm là "Nhất chi mai - Cửu long quy tụ". Trước đó, người đàn ông này trồng và tạo dáng cho cây ở Sa Pa, nơi có khí hậu lạnh và thổ nhưỡng đặc biệt, giúp cây dễ phát triển. 

Cái tên "Cửu long quy tụ" gồm 9 cây nhất chi mai có thế uốn lượn như những con rồng được trồng trên thân gỗ lim dài khoảng 4,5m. Hiện tại, giá cho thuê của chậu cây là 200 triệu đồng, còn bán đứt là gần 300 triệu đồng. 

Nhất chi mai khoe dáng trên thân gỗ "khủng" có giá gần 300 triệu đồng nằm chờ các "thượng đế" sành chơi "xuống tiền" - Ảnh 5.

Tác phẩm đang được trưng bày trên vỉa hè có thân gỗ lim được đặt trên kệ (là một thân gỗ khác) cao khoảng 0,5 m.

Nhất chi mai khoe dáng trên thân gỗ "khủng" có giá gần 300 triệu đồng nằm chờ các "thượng đế" sành chơi "xuống tiền" - Ảnh 6.

Rất nhiều người chơi cây hiếu kỳ dừng lại chụp ảnh.

Tác phẩm đang được trưng bày trên vỉa hè có thân gỗ lim được đặt trên kệ (là một thân gỗ khác) cao khoảng 0,5m. Lòng thân trũng, có hình dáng con thuyền, chứa đất, phân hữu cơ và các chất dinh dưỡng cần thiết đảm bảo sức sống cho 9 cây mai khi được bày bán nhiều ngày. 

Nhất chi mai là dòng cây có dáng thanh mảnh, thường ra hoa đúng dịp Tết Nguyên đán. Hoa có màu đỏ trắng với vẻ đẹp nhẹ nhàng, mang lại sự may mắn trong năm mới. Trên thân những cây mai, rêu xanh phủ kín, có đủ nụ, lộc lá và hoa trông rất bắt mắt. 

Nhất chi mai khoe dáng trên thân gỗ "khủng" có giá gần 300 triệu đồng, chờ các "thượng đế" sành chơi "xuống tiền" - Ảnh 7.

Trên thân những cây mai, rêu xanh phủ kín, có đủ nụ, lộc lá và hoa trông rất bắt mắt.

Nhất chi mai khoe dáng trên thân gỗ "khủng" có giá gần 300 triệu đồng, chờ các "thượng đế" sành chơi "xuống tiền" - Ảnh 8.

Tác phẩm được hoàn thành sau 1 năm lên ý tưởng và thực hiện.

Nhất chi mai khoe dáng trên thân gỗ "khủng" có giá gần 300 triệu đồng nằm chờ các "thượng đế" sành chơi "xuống tiền" - Ảnh 8.

Nhất chi mai là dòng cây có dáng thanh mảnh, thường ra hoa đúng dịp Tết Nguyên đán.

Nhất chi mai khoe dáng trên thân gỗ "khủng" có giá gần 300 triệu đồng nằm chờ các "thượng đế" sành chơi "xuống tiền" - Ảnh 9.

Hoa có màu đỏ trắng với vẻ đẹp nhẹ nhàng, mang lại sự may mắn trong năm mới.

"Phải 1 năm vừa lên ý tưởng, vừa thực hiện, chăm sóc tỉ mỉ thì "Nhất chi mai - Cửu long quy tụ" mới hoàn thành. Đây cũng là tác phẩm tâm huyết và lớn nhất từ trước đến giờ tôi từng thực hiện. Những năm trước, tôi đã làm nhiều tác phẩm kiểu này nhưng loại cao nhất cũng chỉ đến 50 triệu đồng", người chủ tác phẩm này cho biết.

  • Lan hồ điệp 'cóc ngậm kim tiền' chào bán 250 triệu đồng ở sân Mỹ Đình
  • Hoa cúc Đà Lạt tăng giá, người trồng trúng đậm
  • Gia Đoàn / Nhịp Sống Việt

    Nguồn: http://nhipsongviet.toquoc.vn/nhat-chi-mai-khoe-dang-tren-than-go-khung-co-gia-gan-300-trieu-dong-cho-cac-thuong-de-sanh-choi-xuong-tien-222022201193216915.htm