Rất may mắn nhờ tiếng còi của chiếc xe tải gần đó, người đàn ông đã thoát được tình thế hiểm nghèo lúc đang nhặt chiếc mũ bảo hiểm bị đánh rơi.

Theo đoạn video do camera gắn trên chiếc ô tô gần khu vực ghi lại, vụ tai nạn xảy ra trên một con đường đang có công trình thi công xây dựng thuộc địa bàn tỉnh Phú Thọ.

Lúc này một người đàn ông điều khiển xe máy bất ngờ phát hiện một chiếc mũ bảo hiểm của chiếc xe đi trước đánh rơi nên đã dừng xe và cúi nhặt.

Tuy nhiên, điều người đàn ông không lường trước là chiếc mũ rơi đúng vào điểm mù trước đầu chiếc xe tải đang có ý định lên dốc ngay cạnh. Vừa khi người đàn ông dừng xe nhặt mũ, chiếc xe tải cũng đã lấy đà xong và đang tăng ga để lên dốc.

Quá bất ngờ khi bị chiếc xe đang dần chồm lên người, tài xế xe máy không kịp phản ứng nên đã ngã lăn xuống đất và nếu không có tiếng còi hơi của chiếc xe gắn cam hành trình, người đàn ông nhặt mũ có lẽ đã rơi vào tình thế nguy hiểm.

Dưới phần bình luận, dù khen ngợi người điều khiển xe máy đã có ý tốt nhặt của rơi đem trả người mất, nhưng phần lớn đều chê trách nạn nhân đã không lường trước hoàn cảnh nguy hiểm mà mình sắp phải đối mặt.

Điểm mù xe tải luôn là nơi các tài xế khó quan sát, đặc biệt là các xe cỡ lớn, vì vậy hầu hết các ý kiến đều khuyên không nên đứng gần những phương tiện này khi tài xế vẫn cho xe hoạt động.