Phó Chủ tịch thường trực VFF - Trần Quốc Tuấn chia sẻ về nhiệm vụ dành cho tân GĐKT Yusuke Adachi.

Hôm nay (1/7), hợp đồng giữa ông Juergen Gede và VFF liên quan đến vị trí Giám đốc kỹ thuật chính thức hết hiệu lực. Và đây cũng là thời điểm để người ta nói nhiều hơn về ông Yusuke Adachi, tân Giám đốc kỹ thuật của bóng đá Việt Nam. 

Trao đổi với báo giới về ông Gede - cựu GĐKT của VFF, Phó Chủ tịch Trần Quốc Tuấn nói: "Có thể khẳng định là trong 4 năm qua, ông Juergen Gede với tư cách GĐKT của VFF đã có đóng góp hết sức quan trọng trong quá trình phát triển bóng đá Việt Nam, đặc biệt là cách tổ chức đội tuyển trẻ cho những giải đấu quốc tế. Chúng ta đã đạt được một số thành tích hết sức ấn tượng như U19 Việt Nam giành quyền dự U20 World Cup 2017. Rồi sau thành công ấy, nhiều cầu thủ trưởng thành sớm và đóng góp vào thành công của U23 và ĐTQG Việt Nam. 

Sau khi hợp đồng với ông Gede kết thúc, VFF đứng trước nhiệm vụ và thách thức mới. Sau khi bàn bạc, chúng tôi quyết định lựa chọn ông Yusuke Adachi - một HLV, giảng viên xuất phát từ bóng đá Nhật Bản". 

Ông Adachi được kỳ vọng sẽ phát triển nguồn nhân lực cho bóng đá Việt Nam từ cấp CLB, Trung tâm đến ĐTQG

Ông Adachi được kỳ vọng sẽ phát triển nguồn nhân lực cho bóng đá Việt Nam từ cấp CLB, Trung tâm đến ĐTQG.

Ông Trần Quốc Tuấn nói chi tiết về nhiệm vụ giành cho tân GĐKT Yusuke Adachi: "Trước tiên phải nói là vai trò GĐKT khác với HLV. GĐKT sẽ là người tính toán con người sao cho phù hợp với yêu cầu cũng ngày càng cao lên của bóng đá Việt Nam. Bản thân các Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ cũng hình thành và phát triển cao hơn. Điều đó đặt ra cho bóng đá Việt Nam là ngoài việc hoạch định, tổ chức, lên kế hoạch cho các đội tuyển trẻ Việt Nam thì kinh nghiệm mà ông Adachi vốn đã trải qua với tư cách HLV hệ thống trẻ của Nhật Bản, GĐKT một số LĐBĐ châu Á, tham gia chương trình bóng đá trẻ tầm quốc gia Nhật Bản hay World Cup với vai trò quan sát viên chính thức của FIFA… sẽ đáp ứng nhu cùa phát triển bóng đá trẻ ở Việt Nam trong giai đoạn mới. Điển hình như đào tạo nguồn nhân lực cho bóng đá trẻ Việt Nam. 

Bên cạnh đó, trong thời gian làm việc ở AFC với vai trò giảng viên dạy bằng Pro, ông Adachi được các HLV Việt Nam đánh giá rất cao. Cũng từ đó, chúng tôi hy vọng ông Adachi với vai trò GĐKT sẽ giúp VFF chủ động hơn trong việc phát triển nguồn nhân lực là các HLV, GĐKT từ cấp CLB cho đến các Trung tâm bóng đá; qua đó đáp ứng tiêu chí của AFC với sự phát triển bóng đá chuyên nghiệp". 

Được biết, ông Adachi chưa thể có mặt ở Việt Nam do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Bộ phận điều hành của VFF vẫn thường xuyên liên lạc với vị chuyên gia Nhật Bản trong giai đoạn này.