Sau 10 ngày xảy ra vụ cháy chung cư mini, hôm nay 22-8 dự kiến có thêm nhiều bệnh nhân tại Bệnh viện Bạch Mai được xuất viện

PGS-TS Đào Xuân Cơ, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, cho biết chiều nay 22-9 sẽ có thêm các nạn nhân vụ cháy chung cư mini ở quận Thanh Xuân (TP Hà Nội) đang điều trị tại bệnh viện này được xuất viện.

Tại Bệnh viện Bạch Mai hiện đang điều trị cho 27 bệnh nhân, trong đó còn 1 bệnh nhân nặng là thiếu tá biên phòng vẫn thở máy, các bệnh nhân còn lại hồi phục tốt. Sau 10 ngày được điều trị, theo dõi, nhiều bệnh nhân ổn định có thể ra viện. Các bác sĩ cũng đánh giá tâm lý của bệnh nhân để có hỗ trợ kịp thời.

Nhiều bệnh nhân vụ cháy chung cư mini được xuất viện - Ảnh 1.

Nạn nhân vụ cháy chung cư được điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai

PGS Cơ cho biết các bệnh nhân nhập viện hầu hết đều có tình trạng ngộ độc khí CO. Bên cạnh đó, có bệnh nhân bị đa chấn thương, gãy xương đùi do nhảy từ tầng cao xuống.

Tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, đến ngày 22-9 còn 1 nạn nhân đang điều trị. Đó là nữ bệnh nhân nhảy từ tầng 9 xuống tầng 6 tòa nhà bên cạnh. Hiện bệnh nhân đã qua 2 đợt phẫu thuật, tình trạng cải thiện tích cực. Bệnh nhân đã tìm thấy con trai được điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai.

Bệnh viện Đa khoa Hà Đông cũng đang điều trị cho 2 nạn nhân là bố con, sức khỏe và tinh thần đã ổn định hơn.

Tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn có một bệnh nhi 3 tuổi cùng mẹ mang thai 11 tuần được theo dõi tích cực. Bệnh viện Quân y 103 đang điều trị 1 bệnh nhân chấn thương đùi phải.

Tại Bệnh viện Việt Đức, nữ bệnh nhân có bệnh nền ghép thận cũng được theo dõi sát tình trạng sức khỏe, tâm lý.

Trước đó, vụ cháy chung cư mini xảy ra vào khoảng 23 giờ 30 ngày 12-9 ở quận Thanh Xuân gây thiệt hại vô cùng lớn, hậu quả đau lòng. Có 56 người tử vong và hàng chục nạn nhân điều trị tại các bệnh viện.