Những doanh nhân giàu có ở Trung Đông, Australia và Hy Lạp đã "mở lời" với tập đoàn quốc phòng và hàng không vũ trụ Tupolev (Nga) về kế hoạch biến các máy bay ném bom chiến lược Tu-160 thành chuyên cơ riêng.

máy bay ném bom
Nhiều đại gia sẵn sàng chi tiền để sở hữu một chuyên cơ riêng giống máy bay ném bom Nga.Ảnh minh họa: Reuters

Thông tin trên được Valery Solozobov, nhà thiết kế chính của tập đoàn Tupolev tiết lộ. "Các đại gia kinh doanh từ nhiều quốc gia khác nhau đã liên tục đặt hàng chúng tôi sản xuất một chuyên cơ riêng dựa trên thiết kế của các máy bay ném bom Tu-160 hay Tupolev-2M3", hãng TASS dẫn lời ông Solozobov cho hay.

Theo nhà thiết kế chính của tập đoàn Tupolev, việc chế tạo một máy bay riêng theo mô hình của oanh tạc cơ có sẵn là điều không khó. Tập đoàn có thể thiết kế một máy bay cỡ nhỏ tương tự các máy bay ném bom nếu như có một doanh nhân hay tập đoàn nào sẵn sàng đầu tư.

Tuy nhiên, ông Solozobov cho biết thực tế việc này khó có thể xảy ra. "Vì thiết kế và công nghệ của Tu-160 là tuyệt mật nên nếu khách hàng yêu cầu sản xuất chuyên cơ riêng theo mẫu của Tu-160 là không thể".

Hiện tại, tập đoàn Tupolev đã từ chối mọi lời đề nghị về việc sản xuất chuyên cơ riêng dựa trên mẫu của máy bay ném bom Nga.

 
 

Bạn đang đọc bài viết Nhiều đại gia muốn biến máy bay ném bom Nga thành chuyên cơ riêng tại chuyên mục Quân sự của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

N.T / Tin nhanh Online