Số ca nhiễm tăng cao, Cà Mau và Tuyên Quang cho học sinh dừng học trực tiếp. Học sinh tại Yên Bái, Đắk Lắk được đến trường trở lại.

Theo quyết định của UBND tỉnh Cà Mau, do số ca nhiễm tăng cao và nguyện vọng của phụ huynh, cấp mầm non và học sinh từ lớp 1 đến lớp 7 sẽ tạm dừng đến trường kể từ ngày 17/3. Thời gian này, phụ huynh chăm sóc, nuôi dưỡng giáo dục trẻ tại nhà.

Ngoài ra, nếu học sinh có nhu cầu học với được sự thống nhất của phụ huynh đồng thời nhà trường đảm bảo điều kiện chống dịch, việc học trực tiếp sẽ được diễn ra bình thường.

Nhiều địa phương điều chỉnh phương án dạy học dựa theo tình hình dịch. Ảnh: Nhật Sinh.Nhiều địa phương điều chỉnh phương án dạy học dựa theo tình hình dịch. Ảnh: Nhật Sinh.

Tại tỉnh Tuyên Quang, UBND tỉnh quy định học sinh ở tất cả cấp học từ mầm non đến phổ thông, học viên giáo dục thường xuyên chưa được tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 đủ liều cơ bản tạm thời nghỉ học trực tiếp từ ngày 14/3 cho đến khi có thông báo mới.

Học sinh tại các địa phương xác định cấp độ 1, cấp độ 2 và cấp độ 3 sẽ được đến trường học trực tiếp. Địa phương có dịch cấp độ 4 sẽ cho học sinh các cấp dừng đến trường.

Trong khi đó, UBND tỉnh Hà Giang cho học sinh mầm mon, tiểu học toàn tỉnh và học sinh THCS, THPT, học viên, sinh viên tại 5 địa phương bao gồm: TP Hà Giang, huyện Vị Xuyên, Bắc Quang, Bắc Mê và Quang Bình nghỉ học trực tiếp từ ngày 14/3 đến khi có thông báo mới.

Hình thức học tại 6 huyện còn lại bao gồm Đồng Văn, Mèo Vạc, Xín Mần, Hoàng Su Phì, Yên Minh, Quản Bạ sẽ được UBND huyện quyết định dựa trên tình hình dịch bệnh trên địa bàn. Trường hợp học sinh toàn huyện nghỉ học sẽ thực hiện khi cần thiết, yêu cầu báo cáo chủ tịch UBND tỉnh trước khi quyết định.

Tại Đắk Lắk, học sinh các khối lớp 9 và lớp 12 sẽ được trở lại trường học trực tiếp từ ngày 21/3 nhằm đảm bảo năng lực kiến thức cho học sinh cuối cấp, chuẩn bị thi tuyển sinh, thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Từ ngày 15/3, tỉnh Yên Bái cho phép học sinh của các cơ sở giáo dục ở tất cả bậc học tại địa phương xác định cấp độ dịch 1 và cấp độ 2 được đến trường học trực tiếp.

Các địa phương xác định cấp độ 3 sẽ cho học sinh phổ thông, học viên giáo dục thường xuyên, trường dạy nghề học trực tiếp. Riêng học sinh tiểu học chưa được tiêm vaccine tạm thời cho học trực tuyến, học sinh mầm non tạm thời nghỉ học cho đến khi có thông báo mới.

Tại vùng dịch cấp độ 4, các cơ sở giáo dục cho học sinh và sinh viên học trực tuyến.