Bên cạnh chương trình hỗ trợ phí trước bạ, nhiều hãng xe còn áp dụng chương trình ưu đãi giảm giá bán trực tiếp cho người mua.

Sau các chương trình kích cầu dịp Giáng sinh, người mua xe máy tại Việt Nam tiếp tục nhận được các chương trình ưu đãi đón Tết Dương lịch và Tết Nguyên Đán. Hầu hết hãng xe lớn như Yamaha, Suzuki hay Honda đều có những chương trình ưu đãi cho khách hàng khi mua xe dưới hình thức hỗ trợ phí trước bạ, trừ trực tiếp vào giá bán.

Đối với Yamaha, hãng xe máy này đang chạy chương trình khuyến mại tặng tiền cho khách hàng mua các dòng xe Grande, Janus, Latte, FreeGo và Exciter 150. Số tiền được tặng dao động 2-7 triệu đồng tùy theo mẫu xe.

Đối với 3 mẫu xe Grande, Janus và Latte, khách hàng sẽ được giảm 2 triệu đồng. Khách hàng mua Exciter 150 và FreeGo bản tiêu chuẩn sẽ được giảm trực tiếp 5 triệu đồng. Mẫu xe được áp dụng mức giảm 7 triệu đồng là FreeGo S.

Khác với Yamaha, Suzuki không giảm giá trực tiếp sản phẩm, thay vào đó là hỗ trợ một phần phí trước bạ cho khách hàng mua các dòng xe GSX-R150, GSX-S150, GSX150 Bandit và Impulse.

Mức hỗ trợ phí trước bạ của Suzuki Việt Nam với 4 mẫu xe trên dao động 1-5 triệu đồng. Cụ thể, mẫu xe tay ga Impulse được hỗ trợ 1 triệu đồng, GSX-R150 và GSX150 Bandit có mức hỗ trợ lần lượt là 2 triệu và 3 triệu đồng. Mẫu sportbike GSX-R150 được hỗ trợ nhiều nhất, lên đến 5 triệu đồng.

Nếu như 2 hãng xe trên tập trung khuyến mại cho dòng xe phổ thông thì Honda lại hướng đến nhóm người dùng môtô phân khối lớn. Người dùng mua một trong 7 mẫu môtô phân khối lớn đang được bán chính hãng sẽ được giảm trực tiếp 5 triệu đồng.

Khách hàng mua các dòng xe CBR sẽ được tặng thêm gói nâng cấp xe trị giá 25 triệu đồng.

Bên cạnh ưu đãi cho dòng xe phân khối lớn, Honda cũng có chương trình khuyến mại giảm giá bán 2 triệu đồng cho mẫu xe Air Blade 125 và Air Blade 150.