Ít nhất 1 người thiệt mạng, 4 người bị thương sau khi một vụ nổ bùng phát trên một tàu chở dầu tại tỉnh Samut Songkhram của Thái Lan sáng 17/1.

Truyền thông địa phương đưa tin, tàu chở dầu nói trên đang được sửa chữa tại một xưởng đóng tàu nằm trên sông Mae Klong ở Samut Songkhram, miền trung Thái Lan. Hầu hết các nạn nhân là thợ hàn đến từ Myanmar.

Lực lượng cứu hỏa đã khẩn trương đến hiện trường vụ hỏa hoạn trên con tàu có tên Smooth Sea 22. Thống đốc tỉnh Somnuk Promkeaw đã đến cùng với các nhân viên y tế và đội cứu hộ.

Trong số 16 công nhân trên tàu, ít nhất một người thiệt mạng trong khi 5 người khác bị thương và được đưa đến bệnh viện Somdej Phra Phutthaloetla. Hầu hết các nạn nhân là thợ hàn đến từ Myanmar.

Các quan chức cho biết tàu chở dầu đã cập cảng để bảo dưỡng tại xưởng đóng tàu vào ngày 12/1 với 20.000 lít dầu mazut và dầu diesel trên tàu.

Vụ việc cũng khiến 7 người khác mất tích và một số ngôi nhà xung quanh bị hư hại. Lực lượng cứu hộ đã dập tắt đám cháy và đang tiếp tục tìm kiếm những người mất tích.