Liên quan đến nhiều trường hợp người dân đủ điều kiện nhưng không đi tiêm vaccine ngừa COVID-19, hiện UBND phường Hoàng Liệt đang phối hợp cùng Công an phường Hoàng Liệt khẩn trương rà soát, xác minh để nắm bắt lý do và báo cáo lên ngành y tế.

Đến cuối ngày 15/9 có khoảng 30.000 người dân từ 18 tuổi trở lên của phường Hoàng Liệt đã tiêm vaccine mũi 1. Ảnh: TG

Đến cuối ngày 15/9 có khoảng 30.000 người dân từ 18 tuổi trở lên của phường Hoàng Liệt đã tiêm vaccine mũi 1. Ảnh: TG

Tối 15/9, trao đổi với Lao Động, ông Nguyễn Xuân Chinh - Chủ tịch UBND phường Hoàng Liệt (quận Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết, thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội, những ngày qua, lực lượng chức năng của phường đang khẩn trương xét nghiệm và tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 mũi 1 cho người từ 18 tuổi trở lên.

Liên quan đến văn bản yêu cầu người dân từ chối tiêm chủng phải ký cam kết, nêu lý do, cam kết chịu trách nhiệm trước pháp luật, lãnh đạo phường Hoàng Liệt xác nhận, mới ban hành văn bản về việc tiếp tục tiêm vaccine COVID-19 cho người dân trên địa bàn phường.

Trong văn bản nêu rõ: "Đối với những trường hợp trong độ tuổi nhưng từ chối tiêm chủng, yêu cầu người dân ký cam kết với UBND phường về việc không tiêm chủng, nêu rõ lý do và cam kết chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật nếu là nguyên nhân làm lây lan dịch bệnh trong cộng đồng…".

Theo thống kê sơ bộ đến trưa 15.9 tại phường Hoàng Liệt, ngoài trường hợp chống chỉ định tiêm vaccine, người có bệnh nền nặng, người mang thai… có đến hơn 1.000 công dân chưa tiêm vaccine mũi 1.

"Sau khi được lực lượng chức năng vận động, tuyên truyền về lợi ích của tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 thì đến hiện tại, nhiều người đã đăng ký đi tiêm. Dự kiến, phường tiếp tục làm việc đến 24h đêm nay để đảm bảo hiệu quả tốt nhất của công tác tiêm chủng", ông Chinh nói.

 Thời gian qua, lực lượng chức năng của phường đang khẩn trương xét nghiệm và tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 mũi 1 cho người từ 18 tuổi trở lên. Ảnh: TG

 Thời gian qua, lực lượng chức năng của phường đang khẩn trương xét nghiệm và tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 mũi 1 cho người từ 18 tuổi trở lên. Ảnh: TG 

Về việc còn trường hợp người dân đủ điều kiện nhưng không đi tiêm vaccine ngừa COVID-19, ông Nguyễn Xuân Chinh xác nhận, đơn vị đang phối hợp cùng Công an phường Hoàng Liệt khẩn trương rà soát, xác minh để nắm bắt lý do và báo cáo lên ngành y tế.

Hiện phường Hoàng Liệt có số dân với hơn 90.000 nhân khẩu, là phường đông dân nhất Hà Nội. Đến cuối ngày 15.9 có khoảng 30.000 người dân từ 18 tuổi trở lên của phường Hoàng Liệt đã tiêm vaccine mũi 1.

  • Chính quyền lên tiếng về hình ảnh người dân bê bết máu sau khi 'hỏi trợ cấp bị ném gạch'
  • 19 quận, huyện của Hà Nội được bán hàng mang về
  • Tùng Giang / Lao động

    Nguồn: https://laodong.vn/xa-hoi/nhieu-nguoi-tu-choi-tiem-vaccine-covid-19-tai-phuong-dong-dan-nhat-ha-noi-954001.ldo