Tối 20/12, Công an tỉnh Hải Dương cho biết, Công an TP Hải Dương vừa triệu tập để điều tra, xử lý triệt để các nhóm "quái xế" lộng hành, gây mất an ninh, trật tự.

Nhiều nhóm "quái xế" lộng hành, gây mất an ninh, trật tự

Nhóm thiếu niên gây rối trật tự ngày 17/12 bị lực lượng chức năng triệu tập. Ảnh: Công an tỉnh Hải Dương

Theo đó, do có xích mích với một số thanh niên trên địa bàn TP Hải Dương trên mạng xã hội, khoảng 19h30 ngày 17/12, một nhóm thanh niên tại TP Chí Linh (Hải Dương) đã điều khiển xe máy không biển kiểm soát hoặc che biển kiểm soát, mang theo hung khí gồm dao phóng lợn, dao quắm, đinh ba, vỏ chai bia để giải quyết mâu thuẫn.

Trong quá trình di chuyển, nhóm thanh niên này tập hợp với một số nhóm ở các huyện Nam Sách, Thanh Hà (tỉnh Hải Dương) và thị xã Đông Triều (tỉnh Quảng Ninh) thành một đoàn hơn 50 đối tượng.

Khi vào khu vực trung tâm TP Hải Dương, đoàn xe đi với tốc độ cao, lạng lách, đánh võng, nhiều xe máy chở quá số người quy định, dàn hàng 3, hàng 4 qua nhiều tuyến phố gây mất an toàn giao thông.

Ngoài ra, không dừng lại ở đó, nhóm thanh niên này còn liên tiếp ném vỏ chai bia vào một số cửa hàng, nhà dân hai bên đường và dùng hung khí đuổi đánh người dân.

Ngay sau đó, Công an TP Hải Dương đã xác minh, làm rõ các đối tượng có hành vi trên.

Đến nay, triệu tập hơn 20 đối tượng lên làm việc, đồng thời khẩn trương làm rõ các đối tượng có liên quan.