Những rào chắn kiên cố gây khó khăn cho việc đi lại. Nhiều người mong muốn các chốt cứng này được dỡ bỏ để sinh hoạt dần trở lại bình thường.

Do bo rao cung o Ha Noi anh 1

Ngày 27/9, sau gần một tuần Hà Nội nới lỏng giãn cách, chỉ duy trì 22 chốt cửa ngõ ra vào thành phố, nhiều chốt ở các khu dân cư chưa được tháo dỡ, gây ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân.

Do bo rao cung o Ha Noi anh 2

Ngõ 460 phố Thụy Khuê (quận Tây Hồ) được rào chắn bằng thang tre, giường tủ... Người dân cho biết chốt được lập từ cuối tháng 7 và chưa rõ ngày nào sẽ được dỡ bỏ.

Do bo rao cung o Ha Noi anh 3

Trên phố Thụy Khuê còn gần 10 điểm rào chắn như thế này. Shipper không được vào ngõ nên người dân có nhu cầu mua bán hàng hóa phải giao dịch qua những tấm bạt.

Do bo rao cung o Ha Noi anh 4

Chốt chặn trên phố Thọ Lão (quận Hai Bà Trưng) được tạo ra từ nhiều tấm tôn cao hơn 2m. Đến nay, thành phố đã thực hiện các biện biện pháp nới lỏng giãn cách nhưng hàng rào kiên cố này vẫn chưa được tháo bỏ.

Do bo rao cung o Ha Noi anh 5

Chỉ cao khoảng 1,6m, bà Lan (ở phố Minh Khai) phải kiễng chân để đưa tấm màn cho khách qua hàng rào tôn. "Vất vả lắm, mỗi lần đưa hàng qua đây tôi chỉ sợ bị tôn cứa đứt tay. Hy vọng chốt này sớm được gỡ bỏ để việc sinh hoạt của người dân được trở lại bình thường", bà Lan nói.

Do bo rao cung o Ha Noi anh 6

Sau thời gian giãn cách, người dân có nhu cầu vào phố Thọ Lão phải đi vòng sang đường Lò Đúc - Nguyễn Công Trứ - Đỗ Ngọc Du cách đó gần 1 km.

Do bo rao cung o Ha Noi anh 7

Shipper tên Việt cho biết: "Một số ngõ phố ở Hà Nội vẫn áp dụng ngăn cách bằng rào cứng nên có những đơn hàng tôi phải đi vòng cả cây số để giao đồ cho khách".

Do bo rao cung o Ha Noi anh 8

Lối vào khu tập thể E8 Quỳnh Mai được bịt kín bằng nhiều tấm tôn. Người dân muốn ra vào phải đi theo ngõ Quỳnh Mai hoặc ngõ 8/3.

Do bo rao cung o Ha Noi anh 9

Người dân sinh sống tại ngõ 250 Kim Ngưu (quận Hai Bà Trưng) muốn đi chợ phải chui qua một lỗ nhỏ tại rào chốt cứng.

Do bo rao cung o Ha Noi anh 10

Người phụ nữ này cho biết những hàng rào chắn có tác dụng rất tốt khi Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội. Tuy nhiên, khi thành phố cho phép khôi phục nhiều hoạt động, hàng rào sẽ gây ra sự bất tiện, khó khăn trong sinh hoạt.

Do bo rao cung o Ha Noi anh 11

Không thể đi xe máy vào ngõ, nhiều người ở ngõ 262 Kim Ngưu đành phải khóa xe để ngoài đường và nhờ hàng xóm trông hộ.

Do bo rao cung o Ha Noi anh 12

Tấm chắn bằng tôn được hàn với thanh sắt cao 10 cm bắt cố định xuống mặt đường tại ngõ 191 phố Minh Khai.

Do bo rao cung o Ha Noi anh 13

Phía sau hàng rào cứng, nhịp sống người dân thủ đô đã dần trở lại với trạng thái bình thường mới.

Do bo rao cung o Ha Noi anh 14

Chị Thủy (người dân sinh sống tại phố Kim Ngưu) chia sẻ: "Suốt hơn 2 tháng qua, tôi và mọi người sống trong ngõ tuân thủ các biện pháp phòng dịch, mọi sinh hoạt đều gói gọn trong nhà. Đến nay, thành phố đã nới lỏng các biện pháp phòng dịch thì những rào chắn này cũng nên sớm được gỡ bỏ để tránh gây tâm lý tù túng cho người dân".

Do bo rao cung o Ha Noi anh 15

Từ ngày 28/9, Hà Nội tiếp tục điều chỉnh một số biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn theo hướng nới lỏng hơn như cho phép người dân thể dục, thể thao ngoài trời nhưng không được tập trung quá 10 người. Trung tâm thương mại và cửa hàng may mặc, thời trang, hóa mỹ phẩm cũng được mở cửa (các cửa hàng ăn uống chỉ được phép bán mang về).