Chia sẻ với PV Tạp chí Đời sống & Pháp luật ngay sau khi kết thúc môn thi Ngữ Văn, nhiều thí sinh tại điểm thi THPT Chuyên Nguyễn Huệ (Hà Đông) không giấu được sự bất ngờ với đề thi năm nay.

Sáng 7/7, khoảng 1 triệu thí sinh cả nước chính thức bước vào Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 với môn thi Ngữ văn hình thức tự luận, thời gian làm bài 120 phút. Đề thi Ngữ Văn năm nay, phần Nghị luận Văn học (5 điểm) rơi vào tác phẩm "Chiến thuyền ngoài xa" của nhà văn Nguyễn Minh Châu. Phần Nghị luận Xã hội (2 điểm) yêu cầu các thí sinh trình bày suy nghĩ về trách nhiệm của thế hệ trẻ trong việc tiếp bước các thế hệ đi trước.

Chia sẻ với PV Tạp chí Đời sống & Pháp luật ngay sau khi kết thúc môn thi Ngữ Văn, nhiều thí sinh tại điểm thi THPT Chuyên Nguyễn Huệ (Hà Đông) không giấu được sự bất ngờ với đề thi năm nay.

Em Lê Phan Thế (học sinh THPT chuyên Nguyễn Huệ) cho biết: "Em khá sốc khi đọc đề Văn năm nay. Tác phẩm Chiếc thuyền ngoài xa nằm ngoài dự đoán của em. Tuy nhiên, em thấy phần Nghị luận trong đề thi khá hay, ý nghĩa cũng như gắn bó với thực tế của chúng em là "trách nhiệm của thế hệ trẻ trong việc tiếp bước thế hệ đi trước".

Cùng quan điểm với Phan Thế, một nữ sinh dự thi tại điểm trường THPT chuyên Nguyễn Huệ chia sẻ: " Đề thi Ngữ Văn năm nay khó hơn đề thi năm 2021. Em không nghĩ vào tác phẩm Chiếc thuyền ngoài xa, phần Đọc hiểu cũng khá khó đối với em. Em chỉ đạt được 60% đề thi đưa ra".

Nhiều thí sinh tỏ ra bất ngờ với đề thi Ngữ Văn kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022. Ảnh minh họa .

Nhiều thí sinh tỏ ra bất ngờ với đề thi Ngữ Văn kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022. Ảnh minh họa . 

Chiều nay, thí sinh trên toàn quốc sẽ tiếp tục dự thi - môn Toán, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022 Theo báo cáo từ các Hội đồng thi, toàn quốc có 63 Hội đồng thi gồm 2.243 Điểm thi, 42.293 phòng thi.

Tổng số thí sinh đã đến làm thủ tục dự thi là 989.863 thí sinh đạt tỷ lệ 98,75% so với số đăng ký dự thi. Trong đó, có 38 thí sinh thuộc diện F0, được các điểm thi bố trí thi tại phòng riêng biệt. Công tác coi thi tại các phòng này cũng sẽ được triển khai theo đúng Quy chế cùng với các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 cho cán bộ coi thi và thí sinh.

Các Hội đồng thi đã thực hiện tốt các giải pháp hỗ trợ thí sinh làm thủ tục dự thi thuận lợi; phổ biến Quy chế thi, nội quy phòng thi đầy đủ; hướng dẫn thí sinh sửa chữa các sai sót trong quá trình đăng ký dự thi, tạo tâm lý tốt để thí sinh an tâm, sẵn sàng tham gia Kỳ thi; Đồng thời, có các phương án dự phòng ứng phó với các tình huống bất thường, bảo đảm tổ chức Kỳ thi an toàn, nghiêm túc.

  • Phụ huynh nắm tay, gửi lời chúc tới các sĩ tử trong ngày thi đầu tiên
  • Đề thi và gợi ý đáp án môn Ngữ văn kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022
  • Nhóm PV / Đời sống và Pháp luật

    Nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nhieu-thi-sinh-soc-vi-chiec-thuyen-ngoai-xa-vao-de-thi-ngu-van-tot-nghiep-thpt-2022-a543626.html