Theo lời kể của những người dân sống xung quanh ngôi nhà trong vụ cháy khiến 3 người tử vong tại Đà Nẵng, đã có nhiều tiếng nổ phát ra khi ngọn lửa bốc lên. Trong khi đó, cửa nhà thì khóa trái.

Nhiều tiếng nổ phát ra từ ngôi nhà trong vụ cháy khiến 3 người tử vong

Hiện trường vụ cháy khiến 3 mẹ con tử vong. Ảnh: NV

Đến tối 7/8, lực lượng chức năng vẫn đang khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ cháy xảy ra tại ngôi nhà số 459 đường Trưng Nữ Vương, quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng khiến 3 mẹ con tử vong.

Chị T., một người dân sống cách nhà các nạn nhân khoảng 20m kể, khoảng 14h cùng ngày, chị đang ngồi bán nước trước nhà thì nghe tiếng nổ rất lớn. Chạy ra đường, chị nhìn thấy tầng 2 ngôi nhà số 459 khói đen và lửa bóc lên nghi ngút. Chị hô hoán nhưng bên trong không ai trả lời.

Sau tiếng nổ, kính cửa tầng 2 bị vỡ văng ra đường. Thời điểm này, hàng xóm đóng cửa hết nên chị T. gọi mọi người báo cảnh sát chữa cháy. Ngôi nhà cháy lúc đó cũng khóa trái cửa.

Chị T. cho biết thêm, gia đình gặp nạn buôn bán đồ nhựa và giấy tiền vàng mã.

Vụ việc xảy ra bất ngờ, nhiều người dân tập trung xung quanh nhà nạn nhân theo dõi vụ việc đều tiếc thương 3 mẹ con xấu số.

Như Lao Động đưa tin, chiều cùng ngày, người dân phát hiện trên phòng ngủ ở tầng 2 căn nhà số 459 Trưng Nữ Vương (phường Hòa Thuận Tây, quận Hải Châu) bốc khói nghi ngút.

Do căn nhà khóa cửa, người dân cùng dân quân địa phương nhanh chóng phá cửa tiếp cận và gọi điện báo lực lượng cứu hỏa

Lực lượng Phòng cháy chữa cháy của TP.Đà Nẵng lập tức đến hiện trường dập lửa. Tuy nhiên khi ngọn lửa được khống chế, lực lượng chức năng phát hiện 3 người tử vong trên tầng 2.

Qua xác minh, 3 người tử vong gồm bà N.T.H.L (49 tuổi) và 2 con trai là Đ.Q.P (14 tuổi) và Đ.Q.T (11 tuổi). Lúc xảy ra vụ cháy, anh Đỗ Quang Th. (49 tuổi, chồng của chị L) đi vắng.