Sáng nay (9/3), tại một cây xăng của tỉnh Hải Dương, xảy ra sự việc hàng loạt xe không nổ được máy sau khi đổ xăng. Nguyên nhân được xác định do xăng bị lẫn lượng lớn nước lã.

Báo Pháp luật Việt Nam nhận được phản ảnh của người dân, vào sáng ngày 9/3, tại cây xăng Bình Xuyên thuộc xã Nhân Quyền (Bình Giang, Hải Dương) người dân hốt hoảng khi hàng loạt xe không nổ được máy sau khi đổ xăng tại đây. Kiểm tra bình xăng người dân phát hiện thấy toàn nước lã dẫn đến xe bị chết máy. Nhiều người bức xúc vì cho rằng, nhân viên của cây xăng bán hàng gian dối.

Thông tin với phóng viên, đại diện Cây xăng Bình Xuyên cho biết, vào khoảng từ 6 giờ 40 phút đến 7 giờ sáng ngày 9/3 có khoảng 8 xe máy bị chết máy tại đây. Ngay sau khi sự cố xảy ra, người quản lý cây xăng đã yêu cầu nhân viên lập tức ngừng bơm xăng cho khách. Đồng thời xả hết phần vừa bơm, súc rửa bình xăng và kim phun rồi bơm xăng mới cho khách.

Một số người dân bức xúc khi phát hiện trong bình xăng là nước lã (ảnh cắt từ clip)

Đại diện cây xăng Bình Xuyên, lý giải nguyên nhân sự cố trên: "Do cây xăng của công ty tôi mới xây dựng nên chưa có kinh nghiệm, đường ống bị trục trặc lại gặp trận mưa to quá, nước tràn vào bể dự trữ xăng. Hôm nay dùng đến xăng ở bể dự trữ thì xảy ra tình trạng trên. Hiện tại, chúng tôi đã xử lý, khắc phục xong sự cố trên và đưa cây xăng vào hoạt động bình thường. Về các thủ tục phòng chống cháy nổ, cây xăng của tôi đã được cơ quan chức năng xác nhận đủ tiêu chuẩn".

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Văn Nhự, Chủ tịch xã Nhân Quyền cho biết, ngay sau khi sự việc xảy ra trên địa bàn ông đã nắm bắt kịp thời và cho lực lượng chức năng kiểm tra. Theo thông tin ban đầu, đây là cây xăng mới hoạt động nên chủ doanh nghiệp chưa có kinh nghiệm để nước chảy vào bể chứa xăng.

"Bể chứa của cây xăng này được chôn ngầm dưới lòng đất. Mới đây do mưa lớn, nước dềnh vào bể chứa xăng qua đường ống kỹ thuật, nhân viên cứ thế bơm xăng từ bể cho khách mà không biết đó là nước lã", ông Nhự nói.