Việc Công Phượng liên tục ghi bàn ở các trận đấu tập của tuyển Việt Nam khiến truyền thông Trung Quốc chú ý. Thậm chí, họ còn mách nước cho HLV Li Tie cách phong tỏa Công Phượng.

"Đội tuyển Việt Nam vừa mới có trận đấu nội bộ vào hôm qua (26/9) và tiền đạo chủ lực Nguyễn Công Phượng lại ghi bàn.

Điều đáng nói, kể từ sau khi trở lại đội tuyển, anh ta đã ghi được 4 bàn sau 3 trận đấu tập. Bởi thế, người hâm mộ bóng đá Trung Quốc cũng muốn nhắc nhở HLV Li Tie và các cầu thủ phải tập trung đề phòng với Công Phượng ở trận gặp Việt Nam", tờ Sohu (Trung Quốc) mở đầu bài viết của mình.

Công Phượng đang có phong độ ấn tượng.

Công Phượng đang có phong độ ấn tượng.

Theo phân tích của cây bút này, cuộc đấu với tuyển Việt Nam là nơi mà Trung Quốc buộc phải giành chiến thắng, qua đó giúp HLV Li Tie thoát khỏi nguy cơ bị sa thải. Bằng không, chiếc ghế của HLV này sẽ lung lay dữ dội. Bởi thế, toàn đội Trung Quốc không được phép mắc sai sót.

Đề xuất cách để khắc chế sự nguy hiểm của Công Phượng, tờ Sohu đưa ra phương án: "Công Phượng đang có phong độ cao nên tuyển Trung Quốc sẽ phải cắt cử người theo kèm sát sao anh ta trong suốt cả trận đấu. Trung vệ Jiang Guangtai (gốc Anh) và tiền vệ Chi Zhongguo là những người có thể gánh vác nhiệm vụ quan trọng này.

Jiang Guangtai chơi khá ổn ở hai trận gặp Australia và Nhật Bản. Màn trình diễn của anh ta cũng được người hâm mộ khen ngợi. Đây là mẫu hậu vệ rất tích cực đeo bám và điều này sẽ trở thành lợi thế để Jiang Guangtai có thể kiềm tỏa được Nguyễn Công Phượng.

Hơn nữa, thực lực của của Công Phượng có lẽ cũng không được như cách mà truyền thông Việt Nam tung hô. Nếu có muốn sang Chinese Super League thi đấu, với đẳng cấp đó thì cậu ta cũng sẽ chẳng được CLB nào hỏi mua cả", tờ Sohu buông lời mỉa mai Công Phượng.

Cũng theo Sohu, trong trường hợp Chi Zhongguo không đạt được thể trạng tốt nhất để trở lại ở trận gặp Việt Nam (7/10) thì Xu Xin cũng là một lựa chọn ổn.

Trung vệ Jiang Guangtai đá chính ở cả 2 trận thua hồi tháng 9 của tuyển Trung Quốc.

Trung vệ Jiang Guangtai đá chính ở cả 2 trận thua hồi tháng 9 của tuyển Trung Quốc.

Có thể thấy, những đánh giá trên được Sohu đưa ra theo kiểu "vừa đấm vừa xoa" với Công Phượng. Truyền thông Trung Quốc rõ ràng cảm thấy lo lắng khi thấy tiền đạo của tuyển Việt Nam có phong độ cao, tuy nhiên cũng không muốn dành quá nhiều lời khen cho đối thủ.

Chinese Super League là một giải đấu lớn, tuy nhiên việc khẳng định Công Phượng không đủ đẳng cấp chơi bóng ở đây là điều khá vội vàng.

Trận Trung Quốc - Việt Nam sẽ diễn ra vào khung giờ nào?

Theo truyền thông Trung Quốc, thời gian diễn ra trận đấu giữa hai đội hiện vẫn chưa được ấn định. Thời tiết ở UAE lúc này vẫn rất nóng, Liên đoàn bóng đá Trung Quốc (CFA) muốn tìm một sân đấu có điều hòa nhưng việc này không hề dễ dàng.

CFA đang tính đến phương án bắt đầu trận đấu vào khoảng 20 hoặc 21 giờ tối (giờ địa phương). Khi ấy, cả người hâm mộ Việt Nam lẫn Trung Quốc đều sẽ phải theo dõi trận đấu vào lúc nửa đêm.