Hãy chú ý hơn tới tình trạng nước tiểu của mình để biết rõ hơn về các vấn đề sức khỏe mà bạn đang gặp phải nhé!

Nước tiểu thường được cơ thể chúng ta thải ra mỗi ngày nên nó có thể báo hiệu một vài vấn đề sức khỏe mà bạn đang có nguy cơ gặp phải. Đặc biệt, tình trạng nước tiểu có nhiều màu sắc khác lạ còn có thể ngầm cảnh báo cơ thể bạn đang khỏe mạnh hay có nguy cơ mắc những loại bệnh nào. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về các màu sắc nước tiểu mà chúng ta hay gặp phải để biết rõ hơn về tình trạng sức khỏe của mình bạn nhé!

Nước tiểu có màu nâu sậm

Nếu thấy tình trạng nước tiểu của mình xuất hiện màu nâu sậm hoặc màu như nước coca cola thì đó là do có máu hòa lẫn trong nước tiểu. Đây là dấu hiệu cho thấy huyết áp của bạn đang có vấn đề, đặc biệt, nó còn cảnh báo tình trạng thận của bạn bị tổn thương nặng nên bạn cần chủ động đi khám ngay.

Nước tiểu có màu đỏ cam

Khi thấy nước tiểu của mình có màu đỏ cam thì nó không chỉ cảnh báo nước tiểu của bạn có lẫn máu mà còn ngầm báo hiệu cho bạn biết đường tiết niệu của bạn đang có sỏi. Bên cạnh đó, nó còn có thể là một dấu hiệu cảnh báo sớm bệnh ung thư thận mà bạn không nên chủ quan bỏ qua.

Nước tiểu xuất hiện bọt

Đây là một trong những dấu hiệu điển hình của bệnh tiểu đường, đặc điểm dễ nhận thấy là nước tiểu có bọt như bọt xà phòng nhưng phần bọt này không tự tan đi mà vẫn tồn tại như thế. Ngoài ra, nước tiểu có xuất hiện bọt cũng là một dấu hiệu cảnh báo thận của bạn đang gặp vấn đề.

Nước tiểu có màu vàng đậm

Tình trạng nước tiểu có màu vàng đậm là một dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đang bị mất nước. Việc vận động mạnh khiến cơ thể tiết ra nhiều mồ hôi và nếu bạn không cung cấp đủ lượng nước cần thiết cho cơ thể thì nó sẽ dẫn đến tình trạng này. Thêm nữa, việc uống rượu nhiều cũng có thể là nguyên nhân khiến cơ thể bạn nhanh mất nước và làm nước tiểu có màu sậm hơn bình thường. Dù vậy, bạn hoàn toàn có thể uống nước nhiều hơn để khắc phục tình trạng này hiệu quả.

Nước tiểu có màu vàng nhạt

Không cần phải lo lắng nếu nước tiểu của mình có màu vàng nhạt, bởi đây là một biểu hiện cho thấy sức khỏe của bạn đang hoàn toàn bình thường. Đặc biệt, nếu thấy nước tiểu của mình có màu vàng nhạt và trong thì hãy cứ duy trì chế độ uống nước như hiện tại là được.