Cảnh sát kiểm tra nhà trọ, bắt quả tang 7 người hoạt động cho vay lãi nặng cùng 2 khẩu súng bắn đạn nhựa và một khẩu súng bắn đạn chì.

Ngày 18/9, Công an huyện Châu Thành (Trà Vinh) đã lập hồ sơ điều tra đối với 7 người hoạt động cho vay lãi nặng.

Hôm 16/9, Công an huyện Châu Thành phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự kiểm tra nhà trọ ở xã Hòa Lợi. Tại phòng số 1 và số 4, cảnh sát phát hiện 7 người hoạt động cho vay lãi nặng theo hình thức "tín dụng đen".

Nhóm người cho vay tiền, thuê trọ ở xã Hòa Lợi, huyện Châu Thành. Ảnh: Công an Trà Vinh.

Nhóm người cho vay tiền, thuê trọ ở xã Hòa Lợi, huyện Châu Thành. Ảnh: Công an Trà Vinh.

Bên trong hai phòng trọ, cảnh sát thu giữ 1.000 tờ rơi quảng cáo cho vay tiền, 77 giấy chứng minh nhân dân, 68 sổ hộ khẩu, 15 giấy phép lái và giấy đăng ký xe máy, 20 quyển sổ tay ghi số tiền và tên người vay.

Cảnh sát còn phát hiện hai khẩu súng bắn đạn nhựa và một khẩu súng bắn đạn chì.

Những người được cảnh sát đưa về trụ sở làm việc gồm: Đoàn Minh Tiệp (36 tuổi), Nguyễn Thị Phương Thảo (27 tuổi, cùng ngụ tỉnh Hà Tĩnh); Châu Văn Tuấn (27 tuổi), Châu Văn Tú (24 tuổi), Phạm Thành Vinh (23 tuổi), Đặng Đình Huy (19 tuổi, cùng ngụ tỉnh Nghệ An) và Phan Văn Nhựt (19 tuổi, ngụ tỉnh Đắk Lắk).

Nhóm người này thừa nhận hoạt động cho vay tiền từ nhiều tháng nay, với lãi suất từ 20 đến 25%/tháng. Mỗi ngày họ hưởng lợi khoảng 10 triệu đồng từ việc cho vay tiền.

  • Người tố cáo vợ nguyên GĐ Sở Nội vụ Vũng Tàu: Bà Loan nói có nhiều đất đai, mỏ cát hàng trăm tỷ đồng
  • Triệt phá đường dây 'tín dụng đen' lãi suất 360%/năm
  • Minh Anh / Tri Thức Trực Tuyến

    Nguồn: https://zingnews.vn/nhom-cho-vay-tien-bi-bat-cung-3-khau-sung-post1132652.html