Giả nhân viên ngân hàng, Đạt và Sáu đã lừa đảo hàng chục người có nhu cầu vay tiền ở TP.HCM.

Ngày 27/9, Công an huyện Bình Chánh, TP.HCM cho biết vừa triệt xóa thành công băng nhóm chuyên giả nhân viên ngân hàng để lừa đảo với quy mô lớn do Nguyễn Quốc Đạt (23 tuổi) và Lê Thị Thanh Sáu (32 tuổi) cầm đầu.

Theo cảnh sát, trước đó Công an huyện Bình Chánh nhận được tin báo của nhiều nạn nhân về việc bị một số người giả nhân viên Ngân hàng Tiên Phong (TP Bank) lừa tiền với số lượng lớn.

Vào cuộc điều tra, nhà chức trách xác định Đạt và Sáu là 2 nghi phạm cầm đầu nhóm lừa đảo nên bắt giữ.

bat nhom lua dao anh 1

Sáu và Đạt lúc bị cảnh sát bắt. Ảnh: T.L.

Cặp này khai biết được nhiều người rơi vào hoàn cảnh khó khăn nên có nhu cầu cần vay tiền mặt nên nảy ra kế hoạch lừa đảo, sau đó thuê địa điểm ở xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh làm nơi hoạt động.

Hàng ngày, Sáu đưa danh sách số điện thoại của nhiều người cho các nhân viên gọi điện, xưng là nhân viên của Ngân hàng TP Bank rồi mời gọi cho vay tiền với thủ tục đơn giản, giải ngân nhanh chóng.

Bọn chúng đưa ra 2 gói vay khác nhau. Gói vay 10-50 triệu đồng và gói 60-100 triệu đồng. Tuy nhiên, để được giải ngân, khách hàng phải mua bảo hiểm theo các gói, ứng với số tiền là 1,9 triệu đồng và 3,9 triệu đồng.

Để nạn nhân tin tưởng, chúng phân công việc cụ thể theo cho từng người đảm nhiệm vị trí bộ phận tư vấn, bộ phận thẩm định, bộ phận giải ngân và chăm sóc khách hàng, khiến nhiều người tin tưởng.

Khi con mồi đã cắn câu, nhóm này in thẻ ATM giả rồi thông báo tiền vay của khách hàng đã được nạp vào thẻ.

Nhiều người khi nhận được thẻ ATM giả thì tin tưởng đóng phí "bảo hiểm khoản vay" với số tiền 1,9-3,9 triệu đồng. Tuy nhiên, nạn nhân khi cầm thẻ ATM ra ngân hàng kích hoạt để rút tiền, thì phát hiện mình bị lừa.

Bước đầu, công an đã xác định hàng chục bị nhóm người này lừa đảo.