Tòa án Nhân dân tỉnh Đồng Nai vừa đưa ra xét xử sơ thẩm và tuyên phạt với các đối tượng dùng hung khí chém đứt lìa bàn tay một thiếu niên.

Ngày 19/9, Tòa án Nhân dân (TAND) tỉnh Đồng Nai mở phiên xét xử sơ thẩm đối với Nguyễn Minh Nhí, Ngô Đang Huy và Lê Thành Nam về tội Giết người.

Theo cáo trạng, do có mâu thuẫn, nên tối ngày 11/9/2022 hai nhóm đối tượng gồm: Nhóm Nguyễn Văn Vui (16 tuổi) quê Sóc Trăng và nhóm Dương Nguyễn Tiến Dũng (12 tuổi, ngụ Tp.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) hẹn gặp nhau tại cổng Khu du lịch sinh thái Vườn Xoài (phường Phước Tân, Tp.Biên Hòa) để giải quyết mâu thuẫn.

Khi gặp nhau tại điểm hẹn, nhóm của Dương Nguyễn Tiến Dũng liền xông vào tấn công. Lúc này, nhóm của Nguyễn Văn Vui vì yếu thế nên bỏ chạy. Trong lúc bỏ chạy, Nguyễn Trung Đang và Thắng bị nhóm của Dương Nguyễn Tiến Dũng bắt lại, đánh đập rồi mới cho về.

Đang ở tỉnh Bình Dương, khi biết em trai mình là Nguyễn Trung Đang bị đánh nên Nguyễn Minh Nhí liền lấy 3 thanh đao tự chế cùng với Ngô Đang Huy và Lê Thành Nam, Nguyễn Trung Đang qua Tp.Biên Hòa tìm nhóm của Dương Nguyễn Tiến Dũng để trả thù.

Khi cả 4 đối tượng gồm: Nhí, Nam, Đang, Huy đi đến khu phố Vườn Dừa (phường Phước Tân), thấy Dương Nguyễn Tiến Dũng đang ngồi uống nước, Nguyễn Trung Đang liền chỉ Dũng cho anh trai mình là Nguyễn Minh Nhí và bảo đó là kẻ đánh mình.

Nhí liền bước xuống xe, tay cầm theo thanh đao tự chế xông tới chém liên tiếp vào đầu Dương Nguyễn Tiến Dũng. Bị chém, Dũng đưa tay lên đỡ thì bị Nhí chém đứt bàn tay phải, gây án xong cả nhóm lên xe bỏ trốn.

Hồ sơ điều tra - Nhóm đối tượng manh động chém đứt lìa bàn tay một thiếu niên lĩnh án

3 bị cáo tại phiên xét xử. (Ảnh: V.H).

Dương Nguyễn Tiến Dũng được người dân đưa đi cấp cứu với bàn tay phải bị đứt lìa, 2 vết chém vào vai rất sâu, 1 vết chém ở gáy và 1 vết chém ở đùi.

Vào cuộc điều tra, Công an tỉnh Đồng Nai đã bắt được Nguyễn Minh Nhí, Ngô Đang Huy và Lê Thành Nam. Riêng Nguyễn Trung Đang hiện đã bỏ trốn và bị cơ quan điều tra ra lệnh truy nã.

Theo kết quả giám định thương tích, Dương Nguyễn Tiến Dũng bị thương tích 54%.

Tại phiên xét xử, xét thấy các bị cáo dù tuổi còn rất nhỏ nhưng hành vi hết sức manh động, liều lĩnh. Dựa trên những chứng cứ và lời khai của các bị cáo, tòa tuyên Nguyễn Minh Nhí 12 năm tù, Ngô Đang Huy và Lê Thành Nam cùng 7 năm tù về tội Giết người.

Riêng hành vi bắt Đang và Thắng rồi đánh đập của nhóm Dương Nguyễn Tiến Dũng, đang được cơ quan công an làm rõ và tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật.