5h ngày 31/7, tưởng rằng không có cảnh sát làm nhiệm vụ, khoảng 50 thanh niên đã đi xe máy ra quốc lộ 1 định đua xe thì bị lực lượng chức năng mật phục vây bắt.

Thượng tá Nguyễn Văn Dũng, Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Tiền Giang, cho biết khuya 30/7 đã phát hiện khoảng 50 người ở Tiền Giang, Bến Tre, Long An hẹn nhau tổ chức đua xe trái phép trên quốc lộ 1.

Nhóm "quái xế" này còn cử người canh trước trụ sở công an để báo động cho các tay đua khi thấy lực lượng chức năng đi làm nhiệm vụ.

Để chặn bắt nhóm này, lãnh đạo Phòng CSGT phân công cán bộ, chiến sĩ phối hợp với cảnh sát cơ động, hình sự lên phương án chốt chặn trên quốc lộ 1 đoạn qua huyện Châu Thành và TP Mỹ Tho.

Đến hơn 5h ngày 31/7, nhóm người này tưởng không có cảnh sát làm nhiệm vụ nên đã ra quốc lộ 1 ở xã Phước Thạnh, TP Mỹ Tho. Khi nhóm chuẩn bị tổ chức đua xe, các tổ trinh sát mật phục đã cùng lực lượng công khai khép kín khu vực từ ngã 3 Trung Lương, TP Mỹ Tho đến ngã 4 Đồng Tâm, huyện Châu Thành.

Ly ky canh sat vay bat nhom dua xe o Tien Giang anh 1

Nhóm quái xế bị cảnh sát bắt giữ. Ảnh: Minh Anh.

Các "quái xế" nhìn thấy cảnh sát đã quay đầu xe tháo chạy, lao vào các con hẻm hòng thoát thân. Tại hiện trường, cảnh sát đã khống chế 24 người liên quan, tạm giữ 18 xe máy các loại.

Trong 18 xe máy bị tạm giữ, nhiều phương tiện đã thay đổi kết cấu với mục đích phục vụ việc đua xe.

Theo Phòng CSGT, tình trạng tụ tập cổ vũ đua xe trái phép trên địa bàn tỉnh Tiền Giang có dấu hiệu manh nha trở lại. Đầu năm 2022 đến nay, cảnh sát đã phát hiện và bắt giữ 3 nhóm thanh thiếu niên tụ tập đua xe, cổ vũ đua xe trái phép, tạm giữ 46 phương tiện.

Cảnh sát khởi tố 2 vụ án, liên quan đến 12 người về hành vi tổ chức đua xe trái phép và gây rối trật tự công cộng.