Secret Number nhận nhiều chú ý ngay từ khi ra mắt vì loạt bê bối về thái độ, bạo lực học đường... của các thành viên trong quá khứ.

Secret Number là nhóm nhạc nữ tân binh mới ra mắt ngày 19/5, gồm 5 thành viên là Léa, Soodam, Jinny, Dita và Denise. Điều đặc biệt là tuy chỉ có 5 người nhưng nhóm lại mang tới 4 quốc tịch khác nhau là Hàn Quốc, Mỹ, Nhật Bản và Indonesia. MV Who Dis? của Secret Number nhanh chóng gây chú ý sau khi ra mắt, chỉ sau 2 ngày phát hành đã đạt được con số gần 3,5 triệu lượt xem. Dù vậy, Secret Number lại được nhắc đến với hàng loạt những bê bối trong quá khứ.

Đầu tiên là lỗi thái độ của hai thành viên Jinny và Denise. Cả hai đều sở hữu ngoại hình và khả năng vũ đạo tốt, Jinny thậm chí còn được giới thiệu trong dự án Future 2NE1 và là ứng cử viên ra mắt trong đội hình Black Pink trước khi tham gia show sống còn Produce 48. Tuy nhiên, Jinny từng khiến fan Black Pink khó chịu khi nhấn thích bình luận của fan cho rằng cô nhảy giỏi hơn Lisa. Còn trong một buổi livestream năm 2018, khi Jinny hát một đoạn rap trong ca khúc DDU-DU DDU-DU, Denise đã để lại những bình luận mang tính "dìm hàng" Jennie như: "Jennie Kim là ai chứ?", "Jennie cũng phải run rẩy kìa". Ngay lập tức, những bình luận này khiến Denise nhận về vô số chỉ trích từ fan Black Pink vì thiếu tôn trọng người khác.

Thành viên người Hàn duy nhất trong nhóm là Soodam cũng vướng vào nghi án bạo lực học đường và uống rượu khi chưa đủ tuổi. Cụ thể, trên mạng xã hội, một cư dân mạng tự nhận là bạn cùng lớp cũ của Soodam tố nữ thần tượng cầm đầu việc bắt nạt người khác, uống rượu trước khi tới trường ngay từ thời cấp 2. Người này còn tung những bức ảnh kỷ yếu chưa từng công bố của Soodam làm bằng chứng.

Tuy Vine Entertainment đã lên tiếng bác bỏ loạt cáo buộc nhắm vào Soodam, đồng thời đe dọa áp dụng hành động pháp lý đối với kẻ tung tin đồn sai sự thật, hình ảnh của nữ idol vẫn trở nên tiêu cực trong mắt công chúng. Nhiều khán giả lấy làm tiếc vì scandal trên sẽ ảnh hưởng đến tiềm năng phát triển của một nhóm nhạc nhiều hứa hẹn.

Chưa hết, ngay khi MV ra mắt của nhóm là Who Dis? phát hành, nhiều cư dân mạng cho rằng đoạn đầu bài hát có giai điệu giống với ca khúc Lupin của nhóm nhạc Dongkiz từ tháng 3/2020. Một bộ phận fan của nhóm lên tiếng giải thích Who Dis? có giai điệu na ná Lupin vì cùng sử dụng âm thanh tiếng kèn đồng, vốn là điểm nổi bật trong những sáng tác của Melanie Fontana, một trong những nhà soạn nhạc cho bản hit Boy with Luv của BTS.

Việc được chú ý vì "lắm tài nhiều tật" ngay khi ra mắt như một con dao hai lưỡi đối với 5 cô gái. Nhóm thu về lượng fan lớn nhờ thành công của sản phẩm đầu tay nhưng cũng nhận nhiều chỉ trích vì bê bối trong quá khứ. Nếu muốn đi xa trên con đường nghệ thuật, Secret Number cần nỗ lực hơn nữa để chứng minh tài năng, xoá bỏ những định kiến của công chúng về mình.