Tổ chức ủng hộ IS đăng chân dung Tổng thống Mỹ và Nga bị bắn trên mạng xã hội, kêu gọi tấn công nhằm vào công dân hai nước.

Nhóm ủng hộ IS dọa ám sát Trump và Putin
Phiến quân Nhà nước Hồi giáo. Ảnh: AP.

Nhóm truyền thông Al-Wafaa ủng hộ phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng gần đây đăng trên ứng dụng tin nhắn mã hóaTelegram bức ảnh chụp chân dung Tổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp Nga Vladimir Putin bị đạn bắn lỗ chỗ, đồng thời kêu gọi thực hiện các vụ tấn công nhằm vào hai quốc gia này, Newsweek ngày 12/10 đưa tin.

"Hãy tận dụng mọi cơ hội để phục kích chúng. Nhà nước Hồi giáo sẽ là mồ chôn người Mỹ và người Nga", bức ảnh được  chú thích .

Theo  Mia Bloom,  chuyên gia phân tích về IS, đây là lần đầu tiên hình ảnh ông Trump xuất hiện trên thông điệp tuyên truyền của các nhóm ủng hộ IS, thay cho hình ảnh của cựu tổng thống Barack Obama. Hình ảnh tuyên truyền lần này thu hút được sự chú ý lớn của các phần tử ủng hộ phiến quân với việc đặt ảnh ông Trump và ông Putin cạnh nhau.

Ngày 12/10, cơ quan tuyên truyền Amaq của IS cũng phát hành video tuyên truyền dài 18 phút với tựa đề "Hậu duệ của Ibn Jubayr", khoe thành tích của những tay súng bắn tỉa IS nhằm vào quân đội Syria và liên quân ở tỉnh miền đông Deir ez-Zor, đồng thời khẳng định có khoảng 2.500 tay súng bắn tỉa ở tỉnh này trong ba năm qua.

Bạn đang đọc bài viết Nhóm ủng hộ IS dọa ám sát Tổng thống Trump và ông Putin tại chuyên mục Thế Giới của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

Nguyễn Hoàng / Vnexpress