Mới đây, doanh nhân Phạm Nhật Vượng "soán ngôi" tỷ phú giàu nhất Việt Nam từ tay đại gia Hoàng Kiều. Bảng xếp hạng cho thấy ông Hoàng Kiều có khối tài sản trị giá 2,8 tỷ USD, còn giá trị tài sản của ông Phạm Nhật Vượng là 3,4 tỷ USD.

Thông tin mới nhất về tỷ phú Phạm Nhật Vượng trong thời gian gần đây khiến nhiều người không khỏi bất ngờ. Trong bảng xếp hạng của Forbes, ông Vượng vượt cả thứ hạng so với tổng thống Mỹ Donald Trump. Như vậy, ông Vượng không chỉ trở thành người giàu nhất ở Việt Nam mà còn là người Việt giàu nhất trên thế giới.

Tỷ phú người Việt bị doanh nhân Phạm Nhật Vượng "soán ngôi" là đại gia Hoàng Kiều. Bảng xếp hạng cho thấy ông Hoàng Kiều (73 tuổi) có khối tài sản trị giá 2,8 tỷ USD. Ông Phạm Nhật Vượng (49 tuổi) có tổng giá trị tài sản là 3,4 tỷ USD.

g
Tỷ phú Phạm Nhật Vượng

Cuộc thăng hạng của ông Vượng diễn ra trong vòng 4 tháng với giá trị tài sản ước tính tăng vọt thêm 1 tỷ USD.

Theo giới phân tích thị trường, khối tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng trên thực tế còn vượt xa con số 3,4 tỷ USD. Bởi lẽ trong 6 tháng đầu năm 2017, ông Phạm Nhật Vượng nắm gần 724 triệu cổ phiếu VIC, mà giá cổ phiếu này lại tăng gần 50%, lên gần 70 ngàn đồng/cp. Từ số cổ phiếu này, ước tính tài sản của ông Phạm Nhật Vượng đang sở hữu phải ở mức 106 ngàn tỷ đồng (tương đương 4,7 tỷ USD).

Cho đến thời điểm này, theo Forbes, ông Phạm Nhật Vượng là tỷ phú USD đầu tiên và là người giàu nhất ở Việt Nam. Tuy nhiên, trên thị trường chứng khoán, có thời điểm, một cái tên khác được nhắc đến ở vị trí giàu nhất sàn chứng khoán là doanh nhân Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch FLC.

g2
Ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch FLC

Tháng 8/2017, ông Trịnh Văn Quyết - Chủ tịch FLC và ROS có tổng khối tài sản khoảng 31.030 tỷ đồng. Lúc này, tài sản của ông Vượng ước tính khoảng 30.990 tỷ đồng. 

Doanh nhân Trịnh Văn Quyết được xem là tỷ phú USD thứ 2 trên sàn chứng khoán với tài sản đạt 1 tỷ USD. Mặc dù vậy, Forbes khẳng định, Việt Nam hiện chỉ có 2 tỷ phú USD, là ông Phạm Nhật Vượng và bà Nguyễn Thị Phương Thảo - CEO Vietjet.

g1
CEO Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo

Theo Forbes, bà Nguyễn Thị Phương Thảo – Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet là nữ tỷ phú duy nhất ở Đông Nam Á và xếp thứ 55 trong danh sách 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới.

Forbes ước tính, bà Thảo (47 tuổi) đang sở hữu khối tài sản trị giá 1,7 tỷ USD. Thứ hạng của vị CEO người Việt Nam cũng cao hơn nhiều người nổi tiếng khác như Arianna Huffington - nhà báo nổi tiếng, người đồng sáng lập kiêm chủ bút của tờ báo Huffington Post (xếp thứ 79) hay ca sĩ nổi tiếng Taylor Swift, người từng nhận giành 10 giải Grammy (xếp thứ 85).

Bạn đang đọc bài viết Những cuộc ‘soán ngôi’ đầy bất ngờ của các tỷ phú giàu nhất Việt Nam tại chuyên mục Kinh doanh của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

Hà Phương / Tin nhanh Online