Không chỉ chi số tiền khủng 30 triệu đầu tư cho bộ ảnh kỷ yếu mà concept, công đoạn chuẩn bị, hậu trường… của bộ ảnh này cũng sẽ khiến nhiều người bất ngờ.

1 tuần lên ý tưởng, đầu tư 30 triệu đồng

Với 1 tuần lên ý tưởng, 30 triệu đồng là con số 40 thành viên lớp 12A11 (khóa 2014 – 2017), trường THPT Lê Quý Đôn, Thái Bình đầu tư cho bộ ảnh kỷ yếu của mình.

Đây là bộ ảnh kỷ yếu gây xôn xao thời gian gần đây, nhưng sau con số 30 triệu đồng có rất nhiều điều mà ai cũng muốn biết.

Nhiều người đặt câu hỏi, có nhất thiết phải chi số tiền “khủng” để đầu tư cho một bộ ảnh mang ý nghĩa lưu giữ, kỉ niệm hay đầu tư cho bộ ảnh như vậy có ảnh hưởng đến thời gian học của lớp… Nhiều ý kiến trái chiều đưa ra từ bộ ảnh kỷ yếu này cho tới trào lưu chụp ảnh kỷ yếu của học sinh thời nay.

1
2
Bộ ảnh kỳ yếu được nhiều người đánh giá là độc đáo, song cũng có nhiều ý kiến trái chiều về độ đầu tư.

Với bộ ảnh của các bạn học sinh lớp 12A11, đây là concept được lấy ý tưởng từ những buổi dạ hội cuối năm của các trường học ở châu Âu. Bộ ảnh dạ tiệc ấn tượng này của học sinh Thái Bình đã mở màn cho mùa kỷ yếu sôi động năm nay. Các bạn nữ khoác lên mình những bộ váy dạ hội cầu kỳ, cuốn hút. Các bạn nam cực bảnh bao trong bộ vest lịch lãm, mạnh mẽ.

Được biết, lớp đã chuẩn bị lâu dài và kĩ càng cho bộ ảnh này. Nguyễn Quang Hiếu, một thành viên của lớp là người trực tiếp lên ý tưởng cho bộ ảnh bật mí: “Ở Việt Nam, mình chưa thấy ekip hay bộ ảnh nào thực hiện chủ đề này. Lớp cũng muốn lưu giữ những kỉ niệm đặc biệt cùng nhau bởi sau này sẽ chẳng khi nào đông đủ như thế nên bọn mình quyết định chi “mạnh tay” một chút”.

Quang Hiếu chia sẻ thêm, cậu đã lên ý tưởng về concept của dạ hội trong thời gian khoảng 1 tuần. Bộ ảnh được thực hiện tại phim trường vào buổi tối kéo dài khoảng 2 tiếng. Các bạn nam của lớp cùng ekip cũng đã dành thời gian khoảng 2 tiếng để chuẩn bị bàn tiệc, chăng đèn. Tất cả đã biến buổi chụp ảnh kỷ yếu thành một buổi dạ hội thảm đỏ của minh tinh màn bạc.

Về mức chi phí của bộ ảnh, lớp đã đầu tư 30 triệu đồng, trong đó đóng gớp cụ thể như sau: 350 nghìn đồng/bạn nam và từ 600-900 nghìn đồng/bạn nữ.

Được biết chi phí cao chủ yếu do việc thuê trang phục. Các bạn nữ được mặc trang phục dạ hội, còn các bạn nam mặc vest, ngoài ra lớp còn thuê thêm áo dài, áo tốt nghiệp. Chị Vũ Thế Anh , chủ shop thời trang cho thuê đồ cho biết chi phí lớp thuê vest và váy dạ hội phục vụ cho bộ ảnh này khoảng 8 triệu.

Dù với chi phí khá lớn, nhưng các thành viên trong lớp cho rằng đây là trải nghiệm đáng nhớ khi kết thúc thời học sinh của các bạn. Bởi lẽ, trước đây các bạn chỉ tập trung vào việc học, ít để ý đến chuyện trang điểm thì đây là dịp cả lớp được xuất hiện lung linh nhất khi ở bên nhau.

Quá trình thực hiện 1,5 ngày, 4 concept: Cô giáo ủng hộ, phụ huynh phản đối

Không chỉ dừng lại ở concept buổi dạ hội, các thành viên lớp 12A11 còn đặc biệt thực hiện các concept khác gồm chụp áo dài tại trường, chụp áo dài, áo cử nhân và trang phục tự do ném bột màu. Được biết, với 4 concept này, lớp đã đầu tư thời gian 1,5 ngày để thực hiện.

Lớp cho biết: “Với những ý kiến cho rằng đầu tư bộ ảnh này ảnh hưởng đến thời gian học là không phù hợp bởi lẽ, các bạn đã sắp xếp lịch chụp vào những ngày nghỉ”.

3
Buổi dạ tiệc là concept được đầu tư kĩ càng nhất trong toàn bộ bộ ảnh kỷ yếu 4 concept

Với những ý kiến trái chiều cho rằng bộ ảnh bày vẽ hay tiêu tốn số tiền không đáng, các thành viên của lớp cũng thẳng thắn cho biết: “Bọn mình muốn lưu giữ kỉ niệm theo cách riêng của lớp. Hơn nữa, sau quá trình thực hiện bộ ảnh này, lớp đoàn kết và gắn bó hơn rất nhiều”.

Các bạn lớp 12A11 Lê Quý Đôn khá hài lòng với sản phẩm “ra lò” cũng như chi phí thực hiện những shot hình này. Được biết, bộ ảnh do các bạn trong lớp tự túc thực hiện khi được sự ủng hộ của giáo viên chủ nhiệm. Có phụ huỵnh đưa ý kiến phản đối, tuy nhiên, một số bạn quyết định dùng số tiền mừng tuổi dịp Tết để tham gia cùng lớp.

Nói về ý kiến của phụ huynh trong bộ ảnh này, đại diện của lớp cho biết, vị hội trưởng hội phụ huynh đã phản đổi và đề xuất lớp không chụp ảnh kỷ yếu. Tuy nhiên. lớp vẫn quyết định thực hiện và một số bạn đã không xin bất cứ khoản tiền nào của gia đình mà trích từ khoản tiền lì xì của mình. 

Sau khi bộ ảnh ra đời, đặc biệt là nhận được những ý kiến trái chiều của dân mạng, nhiều bạn trong lớp cũng khá lo ngại. "Chính cô giáo chủ nhiệm là người "trấn an" tâm lý giúp bọn mình. Cô hài hước nói rằng, cô là nữ hoàng thì học trò của cô phải là công chúa, hoàng tử là đúng rồi", bạn Quang Hiếu hào hứng kể lại. 

Quang Hiếu, đại diện lớp cho biết, sau khi bộ ảnh nổi tiếng trên báo chí và mạng xã hội, nhà trường cũng nhắc nhở các lớp cần cân nhắc về chi phí cho hoạt động chụp ảnh kỷ yếu. Dù vậy, với lớp đây cũng là một kỉ niệm đẹp và cũng nhiều kinh nghiệm, suy ngẫm được chính các thành viên tự rút ra cho bản thân...

Ảnh: Halo Studio

Bạn đang đọc bài viết Những điều chưa biết phía sau bộ ảnh kỷ yếu hơn ngàn đô của học sinh Thái Bình tại chuyên mục Giáo dục 24h của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

Như Ý / Ngaynay.vn