Với sức gió mạnh cấp 9, giật cấp 13, bão Noru quét qua TP Tam Kỳ và Hội An (Quảng Nam) khiến nhà dân bị tốc mái, cây cối gãy đổ. Mưa lớn cũng khiến nhiều tuyến đường ngập sâu.

bao Noru vao mien Trung anh 1

Rạng sáng 28/9, bão Noru tiến vào đất liền Trung Trung Bộ với tâm bão đổ bộ trực tiếp huyện Thăng Bình và TP Hội An (Quảng Nam). Tại TP Tam Kỳ, sức gió mạnh nhất ghi nhận được ở cấp 9, giật cấp 13 khiến nhiều mái nhà bằng tôn bị thổi bay. Ảnh: Thanh Đức.

bao Noru vao mien Trung anh 2

Tại tuyến đường Trần Quý Cáp, Trương Chí Cương (phường Tân Thạnh, TP Tam Kỳ), trận mưa lớn trút xuống trong đêm đã gây ngập cục bộ. Đường phố lúc này mênh mông nước, vắng bóng người dân. Ảnh: Thanh Đức

bao Noru vao mien Trung anh 3

Hàng loạt cây xanh gãy đổ ở TP Tam Kỳ, kể cả cây cổ thụ được chằng chống cũng bật gốc do gió bão mạnh. Ảnh: Phạm Trường.

bao Noru vao mien Trung anh 4

Cây xanh đổ đè vào xe máy của người dân. Chuyên gia khuyến cáo sáng 28/9 vẫn là thời điểm bão Noru lấn sâu vào đất liền gây ra các đợt mưa và gió mạnh, người dân cần tiếp tục ở nơi an toàn cho đến khi bão tan. Ảnh: Phạm Trường.

bao Noru vao mien Trung anh 5

Lúc 6h sáng 28/9, TP Hội An vẫn còn mưa lớn kèm gió mạnh, nước sông Thu Bồn dâng cao. Trước đó, người dân khu vực chứng kiến gió giật mạnh trong đêm và mưa lớn trút xuống gây ngập một số tuyến phố. Ảnh: Duy Hiệu.

bao Noru vao mien Trung anh 6

Nhiều cây xanh bị gió quật ngã trong đêm ở Hội An. Người dân khu vực hiện vẫn chưa ra ngoài. Ảnh: Duy Hiệu.

bao Noru vao mien Trung anh 7

Tại xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành, Quảng Nam, gió lớn do bão Noru gây tốc mái nhà dân. Theo ông Cần (chủ nhà), sự việc xảy ra lúc khuya. Trong nhà ông khi đó có 2 người và may mắn không ai bị thương tích. Ảnh: Nguyễn Cần.

bao Noru vao mien Trung anh 8

Theo thống kê ban đầu, Quảng Nam hiện có 4.000 trạm biến áp bị mất điện nhưng chưa khôi phục, đã ghi nhận thiệt hại về tốc mái nhà, cây đổ… nhưng chưa thống kê được số lượng cụ thể. Ảnh: Nguyễn Cần.

bao Noru vao mien Trung anh 9

Với cường độ mạnh và hoàn lưu rộng, bão Noru gây gió giật mạnh ở các tỉnh, thành phố Trung Trung Bộ liên tục từ 1h đến 4h sáng 28/9. Hình ảnh ghi nhận tại TP Đà Nẵng cho thấy sức gió rất lớn từ cơn bão này. Ảnh: Đà Nẵng.