Tiền vệ Scott McTominay của Man United thừa nhận, Roy Keane, Zinedine Zidane là Patrick Vieira là ba cựu danh thủ giúp anh định hình được lối chơi của mình hiện nay.

McTominay gia nhập lò đào tạo trẻ của Man United từ khi 5 tuổi. Sau khi thi đấu trong vai trò là một tiền đạo những năm đầu học bóng đá, McTominay chuyển sang đá tiền vệ trung tâm dưới thời HLV Warren Joyce. Đến ngày 30/4/2017, McTominay được đôn lên đội một M.U, ngồi dự bị ở trận gặp Swansea, trước khi có trận đấu ra mắt ở màn đại chiến với Arsenal ngày 7/5 khi vào sân từ băng ghế dự bị.

Ngày 21/5/2017, McTominay có trận đấu chính thức đầu tiên cho M.U gặp Crystal Palace. Kể từ đó tới nay, cầu thủ người Scotland thi đấu tiến bộ vượt bậc. Mùa 2017/18, McTominay có 13 trận ra sân ở Ngoại hạng Anh. Con số này tăng lên 16 ở mùa 2018/19 và ở mùa giải hiện tại, cầu thủ 23 tuổi ra sân 20 trận trước khi nghỉ thi đấu do đại dịch Covid-19.

Chia sẻ về phong cách chơi bóng của mình, trong buổi trả lời phỏng vấn mới đây McTominay đã tiết lộ, anh nghiên cứu cách chơi của 3 huyền thoại bóng đá thế giới là Roy Keane, Zinedine Zidane là Patrick Vieira để định hình lối chơi.

McTominay và Vieira là những hình mẫu mà McTominay học tập

McTominay và Vieira là những hình mẫu mà McTominay học tập.

"Đối với bản thân tôi, một người khá mạnh và là người chạy tốt, tôi nên thử nghiệm nhiều phong cách chơi. Tôi phải biết cách chơi xuyên tuyến, như những gì Paul Pogba đã làm, di chuyển vào vòng cấm và tạo cơ hội", McTominay chia sẻ.

"Chúng tôi luôn phải có sự cân bằng, một người dâng cao, một người ở lại, điều này rất quan trọng đối với một cầu thủ tiền vệ. Là một tiền vệ box-to-box, có một số hình mẫu tuyệt vời cho tôi là Zidane, Patrick Vieira, Roy Keane. Họ biết cách di chuyển qua khu trung tuyến và đặc biệt giỏi khoản đó.

Đối với tôi, điều quan trọng là tiếp tục xem các clip như vậy. Tôi yêu cầu các huấn luyện viên gửi chúng cho tôi nhiều nhất có thể để phân tích", cầu thủ 23 tuổi nói thêm.

Đề cập tới sự trở lại của người đồng đội Pogba, McTominay chia sẻ: "Rõ ràng, bất cứ khi nào bạn chơi với Paul, anh ấy là một cầu thủ bóng đá tài năng và một con người tuyệt vời. Vì vậy nó giúp tôi rất nhiều. Tôi cảm thấy như chúng tôi đã bắt đầu có được những mối quan hệ đối tác thực sự trên sân. Sự cạnh tranh rất lành mạnh, và rõ ràng là chơi với Paul thật tuyệt vời".