Bàn thờ được coi là thế giới tâm linh thu nhỏ, là nơi trang trọng và thiêng liêng nhất trong căn nhà để thờ cúng, thể hiện sự biết ơn và tưởng nhớ gia tiên, những người thân đã khuất. Chính vì vậy việc lựa chọn bàn thờ, bố trí phòng thờ sao cho phù hợp với phong thủy hết sức được chú trọng.

1. Bài vị trên bàn thờ không được đặt sát tường

Đặt bài vị sát tường sẽ ảnh hưởng đến tiền đồ, vận mệnh, vì vậy luôn phải để một khoảng trống nhỏ giữa bàn thờ và bài vị tổ tiên. Ngược lại với bài vị, tượng Thần Phật phải đặt sát tường mới tốt.

Những kiêng kỵ khi đặt bàn thờ cần phải nhớ kỹ, phạm một điều cũng khiến tài lộc của cả nhà tiêu tán sạch

2. Bên phải bàn thờ không được đặt đồ điện

Nếu bên phải vị trí đặt bàn thờ có đồ điện sẽ phạm vào sát khí của Bạch Hổ, dễ xảy ra chuyện không may. Bên phải bàn thờ nên đặt một đôi tì hưu hoặc long quy, có thể hóa giải sát khí, cải thiện môi trường phong thủy.

Những kiêng kỵ khi đặt bàn thờ cần phải nhớ kỹ, phạm một điều cũng khiến tài lộc của cả nhà tiêu tán sạch - 1

3. Bên trái bàn thờ không được bừa bộn

Phía bên trái bàn thờ nếu như để bừa bộn hoặc có thùng rác hay các vật ô uế sẽ gây ảnh hưởng đến vận thế, sức khỏe và sự nghiệp của gia đình. Vì vậy, bên trái bàn thờ phải giữ gìn sạch sẽ, quét dọn thường xuyên.

Những kiêng kỵ khi đặt bàn thờ cần phải nhớ kỹ, phạm một điều cũng khiến tài lộc của cả nhà tiêu tán sạch - 2

4. Phía dưới bàn thờ không được để đồ

Phía dưới bàn thờ cần được giữ sạch sẽ, không được chất đống đồ đạc ở dưới, nếu có thì chỉ nên để một chiếc la bàn. Đặc biệt chú ý không được để đồ điện và bể các vì sẽ làm tinh thần gia chủ bị sa sút, tài sản hao hụt.

  • 6 đại kỵ mà nhà nào cũng mắc khi cúng Thần Tài, mất hết lộc vì đúng điểm này
  • Đại kỵ phong thủy khi để vật này trên nóc tủ lạnh khiến tài lộc tiêu tan
  • Dung / Người Đưa Tin

    Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/nhung-kieng-ky-khi-dat-ban-tho-can-phai-nho-ky-pham-mot-dieu-cung-khien-tai-loc-cua-ca-nha-tieu-tan-sach-tintuc707196