Một số đồ vật trông giống như nhiều vật dụng bình thường trong đời sống hàng ngày của con người. Thế nhưng, chúng được cho là những món đồ bị nghi "ma ám" nặng nhất thế giới khi gây ra những sự việc khó ký giải.

Nhung mon do nghi bi

Hộp Dibbuk được là một trong những món đồ bị nghi "ma ám" nặng nhất thế giới. Nó được rao bán trên Ebay năm 2001 và đi kèm câu chuyện hết sức rùng rợn.

Nhung mon do nghi bi

Tên của chiếc hộp - Dibbuk - trong tiếng Do Thái có nghĩa là ác quỷ. Theo văn hóa dân gian, chiếc tủ rượu này bị ám bởi những linh hồn quỷ dữ.

Nhung mon do nghi bi

Người cháu gái của cụ bà 103 tuổi đem bán đấu giá hộp Dibbuk. Chiếc hộp này được bà cụ giữ bên mình suốt nhiều thập kỷ. Khi còn sống, bà cụ dặn người cháu và gia đình không bao giờ được mở chiếc hộp vì nó bị quỷ ám. Cụ muốn con cháu chôn chiếc hộp cùng với mình khi chết.

Nhung mon do nghi bi

Thế nhưng, điều này trái với truyền thống của người Do Thái. Do đó, gia đình của cụ bà quyết định đem bán đấu giá chiếc hộp Dibbuk. Một người mua đồ cổ mua chiếc hộp và gặp những điều kỳ lạ và xui xẻo.

Nhung mon do nghi bi  

Người mua chiếc hộp gặp phải hàng loạt điều khó giải như ngôi nhà đột nhiên mất điện, cửa ra vào đột nhiên khóa, nhìn thấy những bóng đen bí ẩn và nghe thấy những âm thanh lạ trong tầng hầm.

Đặc biệt, khi người này tặng chiếc hộp cho mẹ thì không lâu sau bà bị đột quỵ. Vì vậy, người này quyết định bán chiếc hộp bị "quỷ ám" cho Lason Haxton làm việc tại viện bảo tàng y học ở Missouri để tránh gặp chuyện xui xẻo. Haxton viết một cuốn sách về những điều kỳ lạ liên quan đến chiếc hộp này thu hút sự quan tâm của công chúng.

Nhung mon do nghi bi

Búp bê Okiku được xem là món đồ bị "ma ám" rùng rợn nhất Nhật Bản. Tương truyền, Eikichi Suzuki, 17 tuổi, mua con búp bê này tặng cho em gái Kikuko vào năm 1918.

Nhung mon do nghi bi

Kikuko rất thích con búp bê và thường mang nó bên mình. Thế nhưng, cô bé không may qua đời sớm sau một lần bị cảm lạnh nặng. Sau khi Kikuko qua đời, chuyện kỳ lạ và bí ẩn xảy đến với con búp bê.

Đó là mái tóc của con búp bê không ngừng dài ra. Gia đình cho rằng bên trong con búp bê là linh hồn của Kikuko.

Vì vậy, gia đình của Kikuko mang con búp bê giao cho các nhà sư ở đền Mannenji để họ trông nom. Tại đây, tóc của con búp bê cứ dài ra dù được các nhà sư cắt ngắn bớt. Ngày nay, du khách đến đền Mannenji có thể chiêm ngưỡng con búp bê bí ẩn này nhưng không được phép chụp ảnh.