Không chỉ thơm ngon, ngọt, quả dứa còn chứa rất nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, nhưng không phải ai ăn dứa cũng tốt.

Ăn dứa nhiều có nguy cơ bị thừa cân béo phì. Ảnh minh họa.

Ăn dứa nhiều có nguy cơ bị thừa cân béo phì. Ảnh minh họa.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, những nhóm người sau không nên ăn dứa để đảm bảo sức khỏe:

Người bị bệnh dạ dày

Người bị bệnh dạ dày không nên ăn nhiều dứa, chỉ nên ăn một miếng rất nhỏ bởi dứa có chứa nhiều axit hữu cơ và một số enzyme làm tăng viêm loét niêm mạc dạ dày, đường ruột, dễ gây nôn nao, khó chịu.

Người thừa cân béo phì

Dứa có hàm lượng đường cao, cung cấp nhiều năng lượng nếu ăn nhiều sẽ có nguy cơ bị thừa cân béo phì.

Người đái tháo đường

Người bị đái tháo đường không nên ăn nhiều dứa vì hàm lượng đường cao. Nếu người đái tháo đường muốn ăn dứa phải hỏi ý kiến bác sĩ điều trị.

Người huyết áp cao

Người có tiền sử tăng huyết áp khi dùng nhiều dứa dễ gây hiện tượng nóng bừng mặt, đau đầu choáng váng... dễ có nguy cơ cơn tăng huyết áp.

Người mắc bệnh viêm mũi họng

Những người có tiền sử viêm mũi họng, viêm thanh quản, hen phế quản không nên ăn nhiều để tránh nguy cơ bệnh tái phát và nặng hơn.. .Bởi ăn dứa dễ bị rát miệng lưỡi, cổ họng ngứa ngáy…

Phụ nữ mang thai

Ăn quá nhiều dứa có thể làm tăng kích thích co thắt tử cung, dẫn đến sảy thai. Đặc biệt đối với phụ nữ mang thai 3 tháng đầu.

Chuyên gia cũng lưu ý mọi người chỉ nên chọn mua dứa khi có ý định sử dụng ngay. Trong trường hợp chưa cần dùng đến, nên để dứa ở nơi mát, tránh ánh nắng và không để quá 2 đến 3 ngày.

  • 6 thực phẩm mọc mầm không hề độc mà là 'thần dược' cho sức khỏe
  • Những sai lầm chết người khi sử dụng mì chính
  • Trang Dung (T/h) / Người Đưa Tin

    Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/nhung-nguoi-tuyet-doi-khong-nen-an-dua-a483392.html