Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019, Hoa hậu Việt Nam 2018, Hoa hậu Đại Dương 2017 là những cuộc thi có trang phục áo tắm không tôn dáng, màu sắc kém bắt mắt.

Tối 3/12, vòng bán kết cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 đã diễn ra tại Nha Trang. Các thí sinh trải qua nhiều phần thi, trong đó có trình diễn áo tắm. Ban tổ chức chuẩn bị cho dàn người đẹp bộ đồ bơi một mảnh màu xanh biển với điểm nhấn là phần quai vắt chéo. Tuy nhiên, thiết kế này nhận nhiều ý kiến trái chiều của khán giả. Ảnh: Việt Hùng. 

Thiết kế áo tắm trong đêm thi bán kết được cho là không tôn dáng người mặc. Phần áo cũng không vừa vặn, thậm chí quá rộng so với thân hình các thí sinh. Ở nhiều góc chụp, trang phục trở nên nhăn nhúm. 

Sáng 4/12, cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 tiếp tục tổ chức phần thi phụ Người đẹp biển. Dàn người đẹp trình diễn bikini màu đỏ và vàng tại khuôn viên bể bơi khách sạn. Thiết kế bikini này cũng nhận về nhiều lời chê bai của khán giả. 

Nhiều người cho rằng mẫu bikini đỏ - vàng này khiến màu da người mặc xỉn màu. Cách phối màu cũng như thiết kế quả áo, khoen xỏ quần cũng bị nhận xét là kém sang. 

Đây là mẫu bikini quen thuộc tại vòng thi người đẹp biển của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam. Năm 2017, H'Hen Niê, Hoàng Thùy và dàn người đẹp trong cuộc thi cũng mặc mẫu áo bơi này. Có ý kiến còn tỏ ra thất vọng khi ban tổ chức dùng lại đồ cũ thay vì đưa ra mẫu bikini mới trong cuộc thi năm nay. 

Mẫu bikini màu trắng, điểm hoa xanh nhạt tại vòng sơ khảo cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018 cũng bị chê bai khá nhiều. Mẫu bikini này được nhận xét có màu sắc kém nổi bật, phom dáng dễ khiến người xem liên tưởng tới nội y. 

Cũng tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018, các thí sinh đã thực hiện bộ ảnh với loạt trang phục bơi màu vàng - đỏ. Trang phục của Hoa hậu Tiểu Vy, Á hậu Phương Nga, người đẹp Thùy Tiên và nhiều thí sinh khác được nhận xét là rườm rà, khó hiểu. 

Thực tế, loạt trang phục này còn "dìm" dáng người mặc khá nhiều. Khiến các thí sinh trông lùn hơn thực tế, đồng thời không khoe được đường cong thân hình. 

Cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017 lựa chọn mẫu bikini lụa màu trắng đen, kết hợp găng tay đồng điệu. Điều đáng nói là các thí sinh phải đeo rất nhiều dây chuyền ngọc trai khi mặc mẫu đồ bơi này. Việc này khiến bộ trang phục vừa rườm rà, rối mắt, vừa sến. 

Một số thí sinh, trong đó có Hoa hậu Lê Âu Ngân Anh, bị nhận xét là mặc trang phục giống hệt nội y.