Trước năm 1975, Lệ Hải - bóng hồng xinh đẹp với đầy thủ đoạn và mưu mô, từng là người tình của không biết bao nhiêu các trùm giang hồ cộm cán. Lợi dụng vẻ đẹp ma mị, giọng nói nhẹ nhàng và ánh mắt "sát tình", nữ tướng cướp đã khiến cho giới thượng lưu thời ấy chao đảo.

Những tên tướng cướp này có số phận rất khác nhau, người thì được kính nể vì sự nghĩa hiệp, kẻ thì bị ghê sợ vì những tội ác khủng khiếp. Có những ông trùm tạo được một vỏ bọc thành đạt và cũng không thiếu những tướng cướp máu lạnh nhưng có vẻ ngoài trí thức... Các tướng cướp này, một số thì sa lưới pháp luật, số khác thì rửa tay gác kiếm... Nét chung của họ là rất bản lĩnh (và liều lĩnh - dĩ nhiên) và có tính định hướng rất cao trong "nghề" cướp của mình. Loạt bài Những tướng cướp khét tiếng Việt Nam một thời thuật lại đầy đủ nhất chân dung những "siêu trộm" lũng đoạn xã hội Việt Nam những thập kỷ trước.

17 tuổi đã thành người tình của tay giang hồ "số má" bậc nhất Sài Thành

Lệ Hải, tên cúng cơm là Vũ Thị Bảo, vốn xuất thân trong một gia đình quý tộc, trâm anh thế phiệt ở quận Gò Vấp.

Sinh ra đã ngậm thìa bạc trong miệng, từ nhỏ Vũ Thị Bảo đã được cha mẹ gửi vào học chương trình Pháp tại những ngôi trường nổi tiếng thời đó như Couvent Des Oiseaux Đà-Lạt. Sau đó, cô lên Sài Gòn học trung học tại trường dòng các Sơ Saint Paul, rồi chuyển về trường Marie Curie.

Thế nhưng, trường lớp không hấp dẫn thiếu nữ bằng những tiếng nhạc xập xình trong các vũ trường. Lấy xong bằng tú tài I (cấp 2 hiện nay), cô bỏ học. 

Nhan sắc không tới mức "hoa nhường nguyệt thẹn" nhưng với chiều cao hơn 1,6m, làn da trắng sứ, khuôn mặt thanh tú có chút kiêu hãnh của Lệ Hải… cũng đủ khiến bao gã đàn ông không thể ngồi yên.

Ý thức được "số vốn" trời cho, cộng với thông minh sẵn có, Lệ Hải bắt đầu dấn thân vào những hộp đêm vũ trường để "săn" đại gia.

Sợ con gái hư hỏng, gia đình sắp xếp đi du học ở Pháp nhưng Lệ Hải cương quyết phản đối. Cô tuyên bố: “Nếu cần tiền chỉ việc ngồi tán gẫu với đại gia trong vũ trường cũng kiếm được vô khối. Còn cần quyền lực chỉ cần nhan sắc như thế này là đủ”.

Bỏ học, để dấn thân vào thế giới ngầm Sài Gòn trước 1975, Lệ Hải thường cặp kè với những người tình có "số má".

Sức mạnh của nhan sắc được thị tận dụng tối đa. Đến nỗi, người ta phải thốt lên rằng cô là "yêu nữ", có khả năng sai khiến các đại ca giang hồ chỉ bằng cái ánh nhìn.

175921_le_hai
Đại Cathay (trái). Ảnh tư liệu

Với nhan sắc trời phú, và độ thông minh sắc sảo cùng với dã tâm muốn trở thành người phụ nữ quyền lực nhất Sài Thành lúc bấy giờ, Lệ Hải thường qua lại với Đức Raymond, một tay chơi có tiếng và một thiếu gia giàu có tên Công tử Bạch Tuyết. Tuy nhiên, mục đích tiếp cận Đức của Hải là để làm quen với bạn thân của Đức, chính là Đại Cathay - Tay giang hồ "số má" bậc nhất, một trong "Tứ đại thiên vương" của giới tội phạm tại Sài Gòn trước năm 1975.

Không nằm ngoài dự tính của Lệ Hải, sau một đêm đi dạo nghe người tình rót mật vào tai rằng thần tượng Đại Cathay đã lâu, nhưng chưa có dịp diện kiện.

Ngay lập tức, vị thiếu gia này đã chở Lệ Hải trên chiếc Toyota thẳng tới nhà hàng Mỹ, nơi Đại Cathay cũng đang ở đây.

Ngay lần đầu gặp tên du đãng nổi danh Sài Gòn đã bị đôi mắt đa tình của Lệ Hải đánh gục. Cả hai quấn lấy nhau và Lệ Hải đã tự nguyện hiến thân cho thần tượng. Có lẽ, cô sợ sẽ đánh mất cơ hội trở thành người tình của "ông vua không ngai" trong thế giới ngầm. Chứng kiến cảnh người trong mộng thuộc về kẻ khác, nhưng sợ uy danh của Đại Cathay, Đức Raymond chỉ biết trách mình ngu dại mà không biết đây là một phần trong kế hoạch dài hơi của nữ quái.

Người đẹp Lệ Hải chính thức trở thành người tình của trùm giang hồ Đại Cathay. Mặc dù rất ấm ức vì người đẹp bị nẫng tay trên nhưng Đức Raymond chẳng dám hé răng nửa lời vì sợ Đại.

Còn Công tử Bạch Tuyết vì quá phẫn uất, chán nản nên đã lên Đà Lạt, mua hoa để đầy phòng rồi uống thuốc ngủ tự tử sau khi để lại lá thư trong đó có câu: “Ta gọi tên em là yêu nữ”. Từ đây cái tên "yêu nữ" Lệ Hải ra đời…

Từ khi trở thành người phụ nữ của Đại Cathay, danh tiếng của cô nổi như cồn, Lệ Hải tận dụng ngay để “lấy số” cho mình.

“Liên doanh tình ái” để thực hiện những vụ cướp táo tợn tiền tỷ

Khi đã lấy được số má nhờ núp bóng những đấng mày râu, Lệ Hải thấy mình cũng cần có một lãnh địa riêng trong chốn giang hồ cho đáng mặt nữ nhi. 

Phi vụ đầu tiên nữ quái tấn công vào gã công tử con nhà giàu nổi tiếng chơi sang khiến nhiều kẻ thù ghét là Hoàng Kim Lân với biệt danh Âu Dương - công tử con trai của "ông vua kẽm gai" kiêm Thượng nghị sĩ, tỷ phú Hoàng Kim Quy. Ỷ mình giàu có, Hoàng Kim Lân có lối chơi rất trịch thượng.

Âu Dương nổi tiếng là tay chơi hào sảng, khi một cô gái nào lọt vào mắt xanh của gã thì ngay đêm đó gã sẽ bao trọn vũ trường, chỉ để còn lại gã và cô gái tận hưởng trong thế giới chỉ có 2 người.

Vào một đêm khi Âu Dương đang say chất ngất bên giọng ca của vũ nữ Thùy Châu thì Lệ Hải dẫn đầu đám đàn em xông vào vũ trường.

Đám quản lý nghe danh Lệ Hải từng là người tình của Đại Cathay thì cúi đầu dẹp đường.

Lệ Hải tiến đến giật phăng micro trên tay người đẹp Thùy Châu quăng xuống đất.

Tiếp đến, ả tới gần Âu Dương, tiện thể bắt nhân viên vũ trường đưa hóa đơn tính tiền mà hắn phải trả trong đêm và không quên hăm dọa: "Nội trong ngày mai, mày phải đưa tao gấp ba lần số tiền trong hóa đơn này nếu còn muốn sống trong thành phố".

Chuyện đến tai Đại Cathay nhưng ông trùm vẫn làm ngơ coi như không biết gì, như một sự trả ơn với người đã trao đời con gái cho gã. Sau phi vụ này, Lệ Hải được biết đến như một bà trùm đầy uy lực. Nhưng để những má mì lừng lẫy như Dung Khào ở Maxim, bà Tơ ở Olymya và đám cave, vũ nữ chịu đóng tiền hụi hàng tháng, Lệ Hải tiếp tục tung chiêu mới đầy tinh quái.

Để bước chân vào lĩnh bảo kê, Lệ Hải đã chọn vật “tế thần” là vũ nữ Ngọc Hạnh, nổi tiếng nhan sắc của vũ trường Ritz trên đường Trần Hưng Đạo.

Lệ Hải đến, Ngọc Hạnh nghe tiếng biết thế nào cũng có chuyện không hay nên phải đon đả mời tiếp. 

Quả thật thế. Sau khi Lệ Hải đề nghị chia bớt một số lợi nhuận, Ngọc Hạnh vui vẻ vui vẻ ưng thuận. Tuy nhiên, vũ nữ khi nghe con số do đàn chị đưa ra cao ngất ngưởng nên đã phải từ chối.

Chỉ cần một cái búng tay, đàn em Lệ Hải ôm cứng Ngọc Hạnh và dùng dao rạch mặt. Chưa dừng lại, chiếc xe của người tình Ngọc Hạnh cũng bị đập tan tành. Tin này được lan rộng trong giới vũ nữ phòng trà. Từ đó, em nào được Lệ Hải hỏi thăm đều răm rắp tuân thủ. Các má mì cũng vì thế mà không dám làm trái lời Lệ Hải. Mỗi khi Lệ Hải tới vũ trường nào là các "má mì", vũ nữ tự động đem tiền tới nhét vào túi ả.

Sau một năm chăn gối mặn nồng bên Đại Cathay, cả 2 chia tay nhau mà không hề oán hận. Lệ Hải tiếp tục lợi dụng nhan sắc của mình, bắt tay với tên cướp Minh "đen" thực hiện vụ cướp 4 triệu tiền mặt, vàng (tương đương 200 cây vàng thời đó) và 50 chiếc nhẫn hột xoàn, có cái lên tới 8 carar.

Sau khi Minh "đen" sa lưới, với suy nghĩ và dã tâm chuyện yêu đương chỉ là phương tiện để tiến thân, Lệ Hải có ngay người tình khác, “số má” hơn. Đó chính là Bình Toyota, kẻ chuyên chơi xe và thực hiện nhiều vụ cướp xe hơi táo tợn.

Du-dang-anh-3_VVXN
Đường phố Sài Gòn thuở nữ quái Lệ Hải làm mưa làm gió

Thời đó, người nào sở hữu được chiếc Toyota Corolla đã là rất bảnh. Vì thế, đi cướp xe hơi để bán cho các gara chuyên “mổ” xe lậu không chỉ kiếm được nhiều tiền mà còn chứng tỏ được đẳng cấp của một tay chơi.

Lợi dụng nhan sắc của mình, Lệ Hải làm quen với các đại gia rồi dụ đến chỗ vắng người để Bình và đồng bọn lao đến cướp xe. Tỷ phú thời đó - TKV là một điển hình một vụ “ăn xế” táo tợn của đôi tình nhân bất lương này.

Là một trong những “ông vua” ngành hóa chất và bột giặt của Sài Gòn, tuy tài sản của V thua các tỷ phú Lý Long Thần, Trần Thành, Lâm Huê Hồ, Phạm Quang Khai nhưng về khoản mê gái thì V lại đứng đầu. Biết V thường một mình lái xe Toyota đến nhà hàng Đồng Khánh, Lệ Hải đã phục kích ở đó để tấn công. 

Một hôm V đưa Hải về nhà (thực chất là nơi mà Hải đã phục kích sẵn ở đó), TKV chưa kịp xuống kiếng (kính) và nổ máy, thì Bình Toyota xuất hiện. Hắn ta chĩa khẩu Colt 45 vào người TKV và yêu cầu để nguyên chìa khóa xe, bước ra ngoài. TKV líu ríu làm theo lời Bình Toyota và nhanh như cắt, hắn trèo lên xe lao đi, sau khi bắn một phát súng chỉ thiên để thị uy. Sau này, ông V cũng không chút nghi ngờ Lệ Hải là kẻ chủ mưu trong vụ cướp nên họ vẫn cứ gặp nhau. Chỉ đến khi biết Lệ Hải là “yêu nữ” khét tiếng giang hồ, ông V mới nghi ngờ thì đã muộn.

Không lâu sau Bình Toyota bị cảnh sát bắt nhưng hắn tuyệt nhiên không hề khai ra Lệ Hải. Có lẽ đó là do sự khéo léo hoặc chính là sự ranh ma và quỷ quyệt của “yêu nữ”.

Dùng sắc đẹp lấy mạng của gã lai Tây

Bấy giờ, có một gã lai Tây quốc tịch Pháp tên là Vicent. Nhờ tiền bạc rủng rỉnh, Vicent dễ dàng kết thân với các đại ca cầm đầu băng người nhái. 

Từ lâu, Vincent rất mê sắc đẹp Lệ Hải nhưng chưa có dịp được gần gũi. Còn Lệ Hải thì ghét cay, ghét đắng thứ đàn ông mặt trơ, trán bóng, ăn nói vô duyên, thiếu chất giang hồ.

Một buổi tối, rời khỏi vũ trường Ritz, Lệ Hải ra xe hơi để về nhà. Bất ngờ, Vincent tới giở trò với Lệ Hải. Gã đàn ông miệng nồng nặc hơi rượu cùng vài đàn em bặm trợn đứng cản đầu xe Lê Hải và nói: "Đêm nay hoặc là em về với anh hoặc em phải ngủ ở lề đường...". 

Nhận ra gã đàn ông si tình luôn đeo bám cô như đỉa đói trong vũ trường, Lệ Hải bình tĩnh cười, rồi nhỏ nhẹ đưa đẩy: "Em cũng muốn đến với anh, nhưng như một người tình lâu dài chứ không phải chụp giựt chỉ trong một đêm. Em muốn tối mai anh tỉnh táo, đi chơi với em, đưa em về...". Trúng kế, cái đầu nóng của gã người Pháp bỗng dịu trở lại, khoát tay cho đàn em nhường đường cho người đẹp.

Khi Vincent đi rồi, “yêu nữ” vội chạy đi tìm Tầm nhái - một tên cướp đô con nhưng chỉ được xếp vào hàng tốt đen. 

Tầm nhái như kẻ mê sảng khi bỗng dưng lại được gần gũi Lệ Hải suốt đêm. Khi Tầm nhái đã hồn xiêu phách lạc, “yêu nữ” mới đem chuyện Vincent làm hỗn với mình ra kể và hỏi Tầm nhái: “Em hẹn Vincent đêm mai ở Maxim, anh có dám đến đó cho nó một trận đòn rửa nhục giùm em hay không?”. Gã si tình mới nghe đã nổi máu anh hùng: “Dễ ợt, đêm mai anh sẽ vì em mà hạ nốc ao thằng chó chết này, cho dù nó là bạn của sếp anh!”.

Tối hôm sau, cũng tại vũ trường Ritz, khi gã si tình Vincent hí hửng chờ đợi đưa Lệ Hải vào ‘thiên đường” thì bất thình lình bị Tầm “nhái” dí sát súng vào ngực và bóp cò. Vincent chết ngay tại chỗ, cảnh sát không tìm ra hung thủ.

Gây án xong, Tầm nhái đứng yên chờ quân cảnh đến bắt. Từ đó, không ai gọi y là Tầm nhái nữa mà đổi thành Tầm Browning còn Lệ Hải thì ung dung ra về.

Với Lệ Hải những người “chồng hờ” ấy chỉ là thứ để ả “trang điểm” cho cuộc sống. Cuộc đời của Lệ Hải luôn gắn liền với những hành vi bất chính của một kẻ có thừa nhan sắc nhưng lại rất máu lạnh. 

Có nguồn tin cho rằng, sau năm 1975, ả dính vào một tổ chức phản động, bị bắt đem đi cải tạo mấy năm. Sau khi trở về, Lệ Hải lấy một thiếu tá chế độ cũ rồi xuất cảnh.

Trong một lần ân ái, ông này bị thượng mã phong và Lệ Hải phải sống những ngày cuối đời cô độc không người thân, không chồng con nơi đất khách quê người.

Mời quý vị đón đọc phần tiếp theo Những tướng cướp khét tiếng Việt Nam một thời vào 8h ngày 12/11/2017.

 
 

 

T.H / Tin nhanh Online