Chiều 23/10, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức lễ tổng kết và trao giải thưởng Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2020.

Các thí sinh nhận giải tại Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc 2020. Ảnh: CTV

Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2020 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức, được phát động từ tháng 2/2020, dành cho học sinh, sinh viên, bao gồm cả người khiếm thị.

Sau 8 tháng phát động, cuộc thi đã thu hút hơn 1 triệu học sinh, sinh viên của gần 5.400 trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, đại học và học viện tham gia.

Tại lễ tổng kết, Ban Tổ chức đã trao danh hiệu Đại sứ Văn hóa đọc năm 2020 cho hai thí sinh của Học viện Cảnh sát nhân dân, Bộ Công an và thí sinh Trường THPT Đông Triều, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh. Đồng thời, trao 8 giải nhất, 16 giải nhì, 52 giải ba, 180 giải khuyến khích và các giải chuyên đề cho những bài thi xuất sắc nhất.

Đối với tỉnh Ninh Bình, năm nay là năm đầu tiên Sở VH&TT tỉnh tổ chức cuộc thi tại tỉnh và chọn các thí sinh đạt điểm cao tại vòng thi tỉnh tham dự vòng chung kết Cuộc thi tại Hà Nội.

Kết quả, 2 học sinh của trường THPT Yên Mô A và THCS thị trấn Nho Quan, đạt giải khuyến khích dành cho khối THPT và THCS.

Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc được tổ chức nhằm khơi dậy hứng thú, niềm đam mê đọc sách, từ đó khuyến khích, thúc đẩy phong trào đọc trong thế hệ trẻ, hình thành thói quen và phương pháp, kỹ năng đọc sách cho học sinh, sinh viên, góp phần quan trọng phát triển văn hóa đọc trong nhà trường và cộng đồng.

Đây cũng là một trong những hoạt động triển khai "Đề án phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2020, định hướng đến năm 2030", được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt năm 2017.

Hạnh Chi / baoninhbinh.org.vn

Nguồn: https://baoninhbinh.org.vn/ninh-binh-dat-2-giai-khuyen-khich-tai-cuoc-thi-dai-su-van/d20201024121739745.htm