Ngày 3/3, Tiểu đoàn 2, Trung đoàn 582, Sư đoàn 350 sẽ tổ chức đón nhận gần 400 chiến sỹ mới về học tập, huấn luyện tại đơn vị. Đến nay, mọi công tác chuẩn bị của Tiểu đoàn đã hoàn thành, sẵn sàng đón nhận và bảo đảm điều kiện tốt nhất cho chiến sỹ mới yên tâm học tập, huấn luyện, đồng thời hứa hẹn một mùa huấn luyện gặt hái được nhiều thành công. Năm 2021, Tiểu đoàn được giao nhiệm vụ huấn luyện gần 400 chiến sỹ mới đến từ 6 tỉnh, thành phố trực thuộc Quân khu 3, gồm: Ninh Bình, Hòa Bình, Hà Nam, Nam Định, Thái Bình và Hải Dương.

Cán bộ, chiến sỹ Tiểu đoàn 2 dọn dẹp vệ sinh đón tân binh.

Đến thời điểm này cán bộ, chiến sỹ Tiểu đoàn 2, Trung đoàn 582 đã hoàn thành mọi công tác chuẩn bị để các chiến sỹ mới về đơn vị được sinh hoạt, học tập và huấn luyện trong điều kiện tốt nhất. 

Để hoàn thành tốt nhiệm vụ này, Đảng ủy, chỉ huy Tiểu đoàn đã lãnh đạo, chỉ đạo làm tốt công tác chuẩn bị, như: sắp xếp, bố trí đội ngũ cán bộ đại đội, trung đội, xây dựng chương trình kế hoạch của toàn khóa, giáo án, bài giảng huấn luyện theo quy định… xây dựng kế hoạch đón nhận chiến sỹ mới chặt chẽ, cụ thể. 

Đơn vị đã tổ chức củng cố, sửa chữa toàn bộ hệ thống doanh trại, sắp xếp nơi ăn, ở, chuẩn bị đầy đủ hệ thống giường tầng, chăn, màn, đệm và các doanh cụ sinh hoạt của chiến sỹ mới để các chiến sỹ mới cảm thấy gần gũi và nhanh chóng hòa nhập với môi trường mới.
Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, đơn vị đã xây dựng phương án, kế hoạch đón nhận chiến sỹ mới đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch bệnh. 

Theo đó, đơn vị đã chú trọng công tác vệ sinh phòng dịch nơi sinh hoạt, học tập, công tác của cán bộ, chiến sỹ. Chiến sỹ mới trước khi vào đơn vị sẽ được đo thân nhiệt, khi vào đơn vị sẽ thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch, đeo khẩu trang y tế, phun xịt thuốc khử trùng, rửa tay nước sát khuẩn…
Với sự chuẩn bị chu đáo để đón nhận chiến sỹ mới năm nay, tin tưởng rằng một mùa huấn luyện chiến sỹ mới năm 2021 của Tiểu đoàn sẽ giành được nhiều thắng lợi. Điều đặc biệt hơn nữa là để gia đình, địa phương có con, em nhập ngũ yên tâm gửi gắm người thân của mình vào Tiểu đoàn 2, Trung đoàn 582, Sư đoàn 350, Quân khu 3.

Thái Học / baoninhbinh.org.vn

Nguồn: https://baoninhbinh.org.vn/gan-400-tan-binh-duoc-huan-luyen-tai-su-doan-350/d20210303091039813.htm