Vụ nổ ở mỏ than ở Siberia, Nga hôm 25/11 khiến 52 thợ mỏ và nhân viên cứu hộ thiệt mạng.

Cơ quan khẩn cấp tham gia chiến dịch cứu hộ tại mỏ than Listvyazhnaya ở vùng Kemerovo, Nga, ngày 25/11/2021. Ảnh: Chính quyền vùng Kemerovo

Cơ quan khẩn cấp tham gia chiến dịch cứu hộ tại mỏ than Listvyazhnaya ở vùng Kemerovo, Nga, ngày 25/11/2021. Ảnh: Chính quyền vùng Kemerovo.

Các quan chức Nga cho biết, vụ nổ tại mỏ than ở khu mỏ Listvyazhnaya, vùng Kemerovo, tây nam Siberia, khiến 52 thợ mỏ và những người cứu hộ thiệt mạng ở độ sâu 250 mét dưới lòng đất, theo hãng tin AP. 260 người khác đã được giải cứu.

Vài giờ sau vụ nổ khí mê-tan khiến hỏa hoạn và khói độc bao trùm, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy 14 thi thể nhưng sau đó buộc phải tạm dừng tìm kiếm 38 người khác vì sự tích tụ của khí mê-tan và khí carbon monoxide từ đám cháy.

Truyền thông địa phương dẫn lời các quan chức cứu hộ cho hay không có cơ hội tìm thấy thêm người nào sống sót.

Hãng thông tấn Interfax dẫn lời một đại diện của chính quyền khu vực, người cũng đưa ra số người thiệt mạng trong vụ tai nạn là 52, nói rằng các nạn nhân chết vì ngộ độc khí carbon monoxide.

Đây là vụ tai nạn mỏ than chết người nhất ở Nga kể từ năm 2010, khi hai vụ nổ khí mê-tan và hỏa hoạn giết chết 91 người tại mỏ Raspadskaya ở cùng vùng Kemerovo.

Các quan chức khu vực đã tuyên bố ba ngày để tang các nạn nhân.

Ủy ban Điều tra của Nga đã tiến hành một cuộc điều tra hình sự về hành vi vi phạm các quy định an toàn dẫn đến vụ tai nạn chết người. Giám đốc mỏ và hai quản lý cấp cao đã bị giam giữ.

Tổng thống Vladimir Putin gửi lời chia buồn tới gia đình những người thiệt mạng trong vụ tai nạn mỏ than và yêu cầu chính phủ cung cấp mọi hỗ trợ cần thiết cho những người bị thương.

  • Hỗn chiến băng đảng trong nhà tù Ecuador khiến 68 người chết
  • 144 người chết trong vụ nổ xe chở dầu thảm khốc ở Sierra Leone
  • Khánh Minh / Lao Động

    Nguồn: https://laodong.vn/the-gioi/no-mo-than-kinh-hoang-nhat-o-nga-trong-10-nam-hang-chuc-nguoi-chet-977861.ldo