"Nổ" có quen biết ở Bộ Công an, có thể lo tình trạng pháp lý cho khu "đất vàng" ở Đà Nẵng, Mai Nữ Lan Ngọc đã chiếm đoạt chục tỷ đồng.

Chiều ngày 1/8, Văn phòng Cơ quan CSĐT- Công an TP.Đà Nẵng cho biết, đơn vị này đã bắt được đối tượng truy nã Mai Nữ Lan Ngọc (41 tuổi, trú quận Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng) để tiếp tục điều tra về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

no quen biet o bo cong an nu quai lua dao chiem doat 10 ty dspl

Đối tượng Mai Nữ Lan Ngọc tại cơ quan chức năng. Ảnh: Tổ Quốc

Theo điều tra của cơ quan chức năng, bà N.T.B.C (trú Đà Nẵng) mua lô đất "vàng" tại trung tâm TP.Đà Nẵng với giá 280 tỷ đồng, đã đặt cọc cho chủ đất 135 tỷ đồng.

Đang giao dịch thì lô đất vướng pháp lý do liên quan đến một vụ án nên không thực hiện tiếp quá trình mua bán.

Tháng 12/2020, Ngọc "nổ" với bà N.T.B.C có quen biết với người làm ở Bộ Công an, có thể lo liệu pháp lý lô đất có giá trị cao ở khu vực đầu cầu Tuyên Sơn (quận Hải Châu) rộng hơn 3.900 m2 với giá 20 tỷ đồng. Ngọc còn hứa sau khi "lo liệu" xong sẽ mua lại lô đất trên với giá 400 tỷ đồng.

Sau đó Ngọc nhận 20 tỷ đồng và viết Giấy xác nhận, ghi rõ trong vòng 15 ngày sẽ lo liệu xong, nếu không được sẽ trả lại tiền cho bà C.

Đến ngày hẹn, Ngọc không thực hiện được như đã nói nên trả lại 10 tỷ đồng. Khi cơ quan công an triệu tập, Ngọc thừa nhận sự việc nói trên và cam kết trả số tiền còn lại cho bà C. nhưng sau đó bỏ đi khỏi địa phương.

Ngày 20/6, Cơ quan CSĐT- Công an TP.Đà Nẵng thực hiện khởi tố bị can đối với Ngọc để điều tra hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" nhưng Ngọc đã bỏ trốn.

Ngày 1/7, Cơ quan CSĐT ra lệnh truy nã đặc biệt toàn quốc đối với Mai Nữ Lan Ngọc.

Đến ngày 1/8, Công an TP.Đà Nẵng bắt giữ Ngọc khi đối tượng xuất hiện tại số nhà 02 Thích Phước Huệ (quận Ngũ Hành Sơn).

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.