5 người đàn ông và 4 phụ nữ trong làng Redkino tại vùng Tver của Nga vào ngày 3/6 đã bị bắn chết. Đáng chú ý, một trong số nạn nhân được cho là đã bị yêu cầu phải tự đào mộ cho mình, trước khi bị bắn

Do tranh cãi, một người đàn ông tên Sergey Yegorov, 45 tuổi đã cầm khẩu súng ngắn Saiga bắn vào 9 người khác cũng đang ngồi uống rượu với người này, cả 9 người đều đã tử vong sau khi bị bắn.

Theo thông tin ban đầu cho biết, Sergey Yegorov, một thợ điện bán thời gian trong làng, đã tự hào tuyên bố mình từng phục vụ trong không quân Nga. Nhưng những người cùng có mặt trong buổi uống rượu ngày hôm đấy nghi ngờ trước thông tin này, một số người còn nói anh ta chưa từng phục vụ trong không quân. Sau khi cự cãi một hồi, Segorov rời khỏi nhóm, quay trở lại sau đó với một khẩu súng ngắn bán tự động Saiga trong tay.

Theo báo chí đưa tin, một nhân chứng có mặt tại hiện trường thuật lại lời nói của Yegorov trước khi tên này bắn vài người đang đứng bên ngoài: 'Bây giờ tôi sẽ cho các người thấy tôi có thể bắn như thế nào!'. Sau đó hắn bước vào trong và giết thêm nhiều người khác, trong số đó có một bà già 92 tuổi, một cựu chiến binh thế chiến thứ 2. Yegorov thậm chí còn bắt nạn nhân cuối cùng tự đào huyệt cho mình, nhưng khi cô này từ chối, hắn đã hạ sát cô ngay lập tức.

1054306733
Ảnh: Sputnik/ Press service of the investigative committee of the Russian Federation

Kẻ thủ ác đã kiểm tra căn phòng 2 lần nhưng thật may, hắn không phát hiện ra có một người phụ nữ trẻ trốn dưới chăn, cô này đã báo cảnh sát trong khi Yegorov vẫn đang có mặt tại hiện trường.

'Tôi đã nghe và nhìn thấy hắn kéo xác mọi người. Tôi thấy hắn kết liễu họ, tôi nghe thấy họ thở hổn hển, tôi nghe thấy tất cả. Sau đó hắn rửa tay, tôi nghe thấy hết. Có những người bị bắn bay mất nửa khuôn mặt', cô nhớ lại. Hiện nay các bác sỹ tâm lý đang điều trị cho cô. 

Sau đó, 2 sỹ quan cảnh sát đã đến hiện trường và bắt giữ nghi phạm. Theo cảnh sát, Yegorov không hề có ý định chống cự và hoàn toàn bình tĩnh khi bị bắt.

Hiện cảnh sát đang tiến hành điều tra pháp y. Các nhà tâm lý học vẫn chưa xác định được liệu Yegorov có bị điên hay đã sử dụng chất kích thích trước khi gây án hay không.

Theo REN-TV, tên này hiện không có nghề nghiệp ổn định và sống một mình, mặc dù có con gái và bạn đời. Hắn không nói rõ nguyên nhận tại sao lại ra tay giết hại 9 người kia.

Theo hãng tin RIA Novosti, Yegorov sở hữu súng hợp pháp.Bộ Quốc phòng cho biết họ sẽ tiến hành kiểm tra các chủ sở hữu súng trên toàn quốc sau vụ việc này. 

Vadim Levshin người phát ngôn khu vực của Bộ Nội vụ, tiết lộ Yegorov chưa từng phục vụ trong quân đội.

Levshin nói với RIA Novosti: 'Hắn ta không là ai hết, không phải lính biên phòng, càng không phải lính không quân, tôi chắc chắn với bạn 300%'.

 

Rúng động nước Nga: Cặp học sinh nam nữ 'live stream' cảnh nã súng vào cảnh sát rồi tự sát

Vụ việc diễn ra y như trong phim được giải Oscar 'Bonnie and Clyde' kiểu Nga. Hai học sinh trung học ở Pskov cố thủ trong căn nhà, nổ súng vào cảnh sát và sau đó tự sát.

Minh Kiên (Theo Sputnik) / Ngaynay.vn