Tất cả 25 sinh viên Việt Nam đang học tại Học viện Không quân - Vũ trụ A.F. Mozhaisky ở St. Petersburg (Nga) an toàn trong vụ nổ xảy ra chiều 2/4, Đại sứ Việt Nam tại Nga cho biết.

Khoảng 13h30 chiều 2/4 (giờ địa phương), ở St Petersburg, một vật không xác định bất ngờ phát nổ tại một tòa nhà văn phòng thuộc Học viện Không quân - Vũ trụ A.F. Mozhaisky ở St. Petersburg (Nga), TASS dẫn nguồn Cơ quan tình trạng khẩn cấp thành phố St. Peterburg cho biết.

Một vật không xác định bất ngờ phát nổ tại một tòa nhà văn phòng thuộc Học viện Không quân - Vũ trụ A.F. Mozhaisky ở St. Petersburg (Nga)

Một vật không xác định bất ngờ phát nổ tại một tòa nhà văn phòng thuộc Học viện Không quân - Vũ trụ A.F. Mozhaisky ở St. Petersburg (Nga)

thông Nga đưa tin 15 người bị kẹt lại trên tầng ba sau khi một cầu thang bị sập. Toàn bộ những người trong tòa nhà sau đó đã được sơ tán.

Xe cứu hỏa đã tới hiện trường dù không có báo cáo nào cho biết tòa nhà bị cháy. Quyền Thị trưởng thành phố St.Peterburg, ông Alexander Beglov, cũng ngay lập tức có mặt để hỗ trợ công tác cứu hộ, theo Sputnik.

Thông tin ban đầu cho hay sự cố khiến 4 học viên bị thương, tuy nhiên Bộ Quốc phòng Nga sau đó xác nhận có 3 người bị thương trong vụ nổ.

Bộ Quốc phòng Nga cũng cho biết thêm rằng tất cả các nạn nhân đã được điều trị và đều an toàn.

Học viện Không quân - Vũ trụ A.F. Mozhaisky ở thành phố St. Petersburg là một trong những cơ sở đào tạo quân sự lớn nhất của Nga. Đây là nơi đào tạo chuyên gia cho lực lượng không quân - vũ trụ, nhân sự cho Bộ Tổng tham mưu và các cơ quan vũ trang khác.

Liên quan đến vụ việc này, TTXVN dẫn lời Đại sứ Việt Nam tại Nga Ngô Đức Mạnh cho biết có 25 sinh viên Việt Nam đang theo học tại học viện. Theo trưởng đoàn lưu học sinh Việt Nam của học viện, tất cả học viên này đều an toàn.  

Một số hình ảnh tại vụ nổ ở Học viện Không quân - Vũ trụ A.F. Mozhaisky ở thành phố St. Petersburg, Nga: