Thủ đô Manila - nơi diễn ra SEA Games 30 có thể gặp lũ lụt và lở đất vì bão lớn.

Những ngày vừa qua, đoàn thể thao các nước tham dự SEA Games 2019 liên tục than phiền về công tác chuẩn bị của chủ nhà Philippines. Các VĐV thậm chí không được chuẩn bị đầy đủ đồ ăn và thức uống, chỗ ở cũng rất lộn xộn. Bên cạnh đó, tình trạng tắc đường ở thủ đô Manila cũng là "cơn ác mộng" với các đoàn thể thao dự SEA Games.

Sự việc có thể còn tồi tệ hơn khi trong những ngày tới đây, một đợt áp thấp nhiệt đới đang ở gần khu vực phía bắc đảo Luzon có thể phát triển thành bão và quét qua nơi diễn ra SEA Games 30, theo xác nhận của Trung tâm Khí tượng Quốc gia Philippines. Các nhà khí tượng vẫn chưa thể xác định rõ ràng mức độ ảnh hưởng của cơn bão này, dự kiến bão sẽ vào đất liền ngày 4/12. Thủ đô Manila của Philippines có thể gặp lũ lụt và lở đất vì bão, điều này chắc chắn ảnh hưởng lớn đến kỳ SEA Games sắp diễn ra.

Việc đi lại tại thủ đô Manila tốn rất nhiều thời gian.

Việc đi lại tại thủ đô Manila tốn rất nhiều thời gian.

Đây là lần đầu tiên một HLV từng tham dự World Cup như ông Akira Nishino của U22 Thái Lan tham dự SEA Games. Nhà cầm quân này từng hình dung những khó khăn khi đến Philippines, tuy nhiên ông thừa nhận mọi thứ thậm chí còn vượt xa so với tưởng tượng. HLV Akira Nishino nói: "Trước khi đến Philippines, chúng tôi dự đoán mọi thứ sẽ không thuận tiện, nhưng sự thật điều kiện ở đây còn tồi tệ vượt ngoài sức tưởng tượng của tôi. Tất cả các cầu thủ U22 Thái Lan đều không cảm thấy thoải mái.

Điều kiện tập luyện cũng không tốt. Chúng tôi đã quyết định sẽ tự tìm cho đội một sân tập mới, ở đây dù điều kiện mặt cỏ kém hơn nhưng quan trọng là gần hơn, vì thế chúng tôi sẽ tiết kiệm được thời gian để nghỉ ngơi".

SEA Games vượt ngoài sức tưởng tượng của HLV Akira Nishino.

SEA Games vượt ngoài sức tưởng tượng của HLV Akira Nishino.

HLV Park Hang Seo cũng lên tiếng: "Toàn đội phải ở khá xa so với sân thi đấu, việc đi lại tốn rất nhiều thời gian. Tôi muốn VFF bố trí cho đội ở gần hơn để tiện đi lại, toàn đội sẽ có thêm thời gian nghỉ ngơi".

Ở trận ra quân, U22 Việt Nam đã dễ dàng đánh bại U22 Brunei với tỷ số 6-0. Thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ gặp U22 Lào vào ngày 28/11, hứa hẹn sẽ lại là một thắng lợi đậm đà.