Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) là nơi đội tuyển Việt Nam đang thi đấu vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE), nơi đội tuyển Việt Nam đang thi đấu vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á, mới đây vừa ghi nhận mức nhiệt độ kỷ lục trong năm nay: 51,8 độ C.

Mức nhiệt độ nói trên được ghi nhận vào lúc 14h30 chiều tại khu vực Sweihan thuộc thành phố Al Ain, trang Khaleej Times trích dẫn thông tin của Trung tâm Khí tượng Quốc gia UAE (NCM). Đây cũng là lần thứ 2 liên tiếp khu vực này ghi nhận nhiệt độ cao hơn 51 độ C trong vòng 3 ngày

Một người phát ngôn của NCM cho biết hiện vẫn là quá sớm để khẳng định rằng mùa hè năm nay của UAE sẽ nóng kỷ lục. Mặc dù vậy, nhiều cư dân ở UAE cho biết đây có thể là mùa hè nóng nực nhất mà họ từng trải qua.

Nausheen Shamsher, một cư dân sinh sống ở Dubai, cho biết thành phố này ngày càng nóng hơn: "Khác với những năm trước, nhiệt độ mùa hè năm nay có vẻ đã và đang đạt mức kỷ lục. Nhưng rất may là ở Dubai có điều hòa ở khắp mọi nơi nên chúng tôi vẫn chịu được. Tôi cũng luôn đảm bảo mình uống đủ nước và ăn nhiều rau quả để giữ nước cho cơ thể. Tôi cũng cố gắng tắm vào sáng sớm hoặc tối muộn để tránh nước nóng".

Katina Svalova, một công dân Nga đang sinh sống ở UAE, cho biết thông thường cô thường trở về quê hương vào mùa hè để tránh cái nóng thiêu đốt. "Nhưng năm nay tôi không thể trở về vì dịch bệnh COVID-19 ảnh hưởng và một số lí do cá nhân khác. Tôi thích đến bể bơi với các con vì trời nóng quá, những đứa trẻ không thể ra công viên nên bể bơi là lựa chọn giải nhiệt tuyệt vời".

Trong khi đó, Munir Asghar, một công dân Pakistan nói rằng hiện nay anh đã thấy "nóng không chịu nổi. Tôi cố gắng hạn chế ra ngoài hết mức có thể và đảm bảo cơ thể đủ nước. Tôi chỉ đi mua sắm vào cuối tuần".

Sau khi giành được chiến thắng 4-0 đầy ấn tượng trước đội tuyển Indonesia vào ngày 7/6, đội tuyển Việt Nam còn 2 trận đấu trong vòng loại thứ 2, trong đó có trận đấu với UAE vào ngày 15/6.

Trong một dòng tweet đăng trên mạng xã hội Twitter, FIFA World Cup đã nhận định rằng trận đấu giữa hai đội tuyển UAE và Việt Nam sẽ "vô cùng hấp dẫn" và "đáng mong đợi".

(Theo Khaleej Times)