Một chiến sĩ công an phường Nại Hiện Đông tiếp xúc với 2 vợ chồng người Hàn Quốc đến từ Daegu. Anh này sau đó về ăn cơm chung với các đồng đội cùng đơn vị.

Ngày 28/2, một nguồn tin từ Công an Đà Nẵng xác nhận, 12 cán bộ chiến sĩ công tác tại quận Sơn Trà, đang được cách ly tại Bệnh viện 199 của Bộ Công An (quận Sơn Trà, Đà Nẵng).

Trụ sở công an phường Nại Hiên Đông.

Trụ sở công an phường Nại Hiên Đông.

12 chiến sĩ này là cán bộ Công an phường Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà). Họ được cách ly từ tối 27/2.

Theo thông tin ban đầu, vài ngày trước, một Cảnh sát khu vực có đến làm việc tại cơ sở spa trên địa bàn phường Nại Hiện Đông. Tại đây, anh này tiếp xúc với 2 vợ chồng người Hàn Quốc đến từ Daegu.

Chiến sĩ này sau đó trở về đơn vị và ăn cơm tập thể với các đồng đội. 

12 cán bộ phải cách ly bao gồm cả Trưởng, Phó trưởng Công an phường Nại Hiên Đông.

Theo quan sát của PV, trong sáng 28/2, Công an phường Nại Hiên Đông đã hạn chế việc tiếp nhận, giải quyết 1 số thủ tục của người dân, do nhiều cán bộ được cách ly.

Theo bác sĩ Trương Hữu Khanh, Trưởng phòng Công tác xã hội kiêm điều hành khoa Nhiễm - Thần kinh, Bệnh viện Nhi đồng 1 TP.HCM, người nghi ngờ nhiễm virus corona là người đến vùng nguy cơ, tiếp xúc với các đối tượng mắc bệnh và có triệu chứng nghi ngờ (các triệu chứng liên quan đến hô hấp như sốt, ho, khó thở…) còn trong thời gian ủ bệnh.

Những người có nguy cơ này cần cách ly (trong 14 ngày) cho đến khi chứng minh không mang virus corona trong người, kết quả xét nghiệm âm tính. 

Loading...
Bảo Ngọc / Trí Thức Trẻ

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/thoi-su/nong-12-can-bo-cong-an-da-nang-gom-truong-pho-cong-an-phuong-phai-cach-ly-8202028211314398.htm