Bộ Quốc phòng Azerbaijan vừa tuyên bố tấn công phá hủy một hệ thống tên lửa phòng không S-300 của Quân đội Armenia ở vùng lãnh thổ tranh chấp Nagorno-Karabakh.

Theo Sputnik, Quân đội Azerbaijan ngày hôm nay (30/9) vừa tuyên bố các lực lượng quân sự của họ đã tấn công phá hủy một hệ thống tên lửa phòng không S-300 của Armenia ở khu vực tranh chấp Nagorno-Karabakh.

"Hôm qua, trong cuộc giao tranh trên vùng lãnh thổ Shushakend, thuộc quận Khojavend (nằm trên tuyến đường biên giới tiếp giáp ở Karabakh), một hệ thống tên lửa phòng không S-300 của đối phương đã bị vô hiệu hóa", Bộ Quốc phòng Azerbaijan cho biết.

Trước đây, Bộ Quốc phòng Azerbaijan từng tuyên bố đã "tiêu diệt hoàn toàn" một trung đoàn của Quân đội Armenia trong các cuộc đụng độ nhưng Yerevan đã lên tiếng bác bỏ và cho đó chỉ là tin giả.

BQP Azerbaijan cho biết Armenia đã di chuyển S-300 tới khu vực biên giới dọc theo lãnh thổ Azerbaijan.

BQP Azerbaijan cho biết Armenia đã di chuyển S-300 tới khu vực biên giới dọc theo lãnh thổ Azerbaijan.

Trong thông tin liên quan trước đó, Bộ Quốc phòng Azerbaijan hôm thứ Ba (29/9) cho biết Armenia đã bắt đầu di chuyển các hệ thống tên lửa S-300 từ thủ đô Yerevan tới khu vực biên giới dọc theo lãnh thổ Azerbaijan.

"Theo thông tin tình báo của chúng tôi, các hệ thống tên lửa phòng không S-300 đang bảo vệ không phận Yerevan đã rời vị trí thường trực chiến đấu và đang di chuyển về hướng các vùng lãnh thổ ở biên giới", Đại tá Vagif Dargahli, Chánh văn phòng Báo chí Bộ Quốc phòng Azerbaijan cho biết.

Theo hãng thông tấn Azertac của Azerbaijan, Đại tá Vagif Dargahli thậm chí còn khẳng định các hệ thống tên lửa này sẽ chịu chung số phận cùng với các phương tiện quân sự khác mà Quân đội Azerbaijan đã phá hủy ở khu vực Nagorno-Karabakh.

Đầu giờ sáng ngày Chủ nhật (27/9), leo thang xung đột đã bùng phát tại vùng Nagorno-Karabakh, một quốc gia tự trị với đa số là người Armenia tuyên bố độc lập khỏi Cộng hòa Azerbaijan thuộc Liên Xô cũ vào năm 1991.

Azerbaijan đã phát động một chiến dịch mà họ gọi là "phản công", trong khi nước Cộng hòa tự xưng Nagorno-Karabakh cáo buộc các lực lượng Azerbaijan đã nổ súng nhằm vào dân thường và cơ sở hạ tầng dân sự ở thủ đô Stepanakert của nước này.

Nhiều thương vong liên tục được cả hai bên đưa ra kể từ sau khi xung đột bùng phát trở lại.

Kể từ đầu những năm 1990, Azerbaijan và Armenia đã xung đột với nhau về quyền kiểm soát vùng Nagorno-Karabakh.

  • Chiến sự Armenia - Azerbaijan leo thang
  • Video quân đội Mỹ tập trận mô phỏng qui mô lớn
  • Anh Tú / Dân Sinh

    Nguồn: http://baodansinh.vn/nong-azerbaijan-tuyen-bo-tieu-diet-he-thong-ten-lua-s-300-cua-armenia-o-nagorno-karabakh-82020309115452494.htm