Ba trung đoàn xe tăng của Quân đội Nga, đã được triển khai tới biên giới với Ukraine; nếu tình huống xung đột xảy ra, sẽ sẵn sàng đánh thẳng vào thủ đô Kiev.

Nong: Ba trung doan xe tang Nga dan tran, san sang can thiep vao Ukraine

Nga buộc phải triển khai ba trung đoàn xe tăng gần biên giới với Ukraine, có thể tiến hành một cuộc tấn công thẳng vào thủ đô Kiev, trong trường hợp Ukraine cố gắng thực hiện hành động khiêu khích chống lại Nga, hoặc tấn công công dân Nga ở Donbass.

Nong: Ba trung doan xe tang Nga dan tran, san sang can thiep vao Ukraine-Hinh-2

Tổng số xe tăng của Nga ở biên giới với Belarus và Ukraine, nếu tính riêng 3 trung đoàn xe tăng trên, có thể lên tới 180 chiếc. Trên thực tế, số lượng xe tăng này, gần bằng một phần ba tổng số xe tăng trong biên chế của Quân đội Ukraine.

Nong: Ba trung doan xe tang Nga dan tran, san sang can thiep vao Ukraine-Hinh-3

Theo một số nguồn thông tin, được trang BMPD trích dẫn: "Vào cuối tháng 12/2021, ba trung đoàn xe tăng, có lẽ thuộc Sư đoàn xe tăng cận vệ 90 từ vùng Chelyabinsk, đã đến nhà ga Unecha ở Klintsy thuộc tỉnh Bryansk (ở ngã ba biên giới Nga, Belarus và Ukraine và cách không xa Kiev)".

Nong: Ba trung doan xe tang Nga dan tran, san sang can thiep vao Ukraine-Hinh-4

Trước đó có thông tin cho rằng, Quân đội Nga đang vận chuyển một số lượng lớn xe bọc thép tới Klintsy. Đồng thời, nhiều đoạn video khác nhau cũng được công bố cho thấy, quy mô của các thiết bị quân sự được chuyển đến khu vực.

Nong: Ba trung doan xe tang Nga dan tran, san sang can thiep vao Ukraine-Hinh-5

Theo đánh giá của các chuyên gia quân sự, việc Nga tập trung một số lượng lớn quân số, vũ khí, trang bị tại khu vực Klintsy, không chỉ gây sức ép và răn đe với Ukraine, mà còn sẵn sàng đẩy lui các cuộc tiến công của Quân đội Ukraine vào lãnh thổ Nga và các nước cộng hòa tự xưng Donetsk và Lugansk.

Nong: Ba trung doan xe tang Nga dan tran, san sang can thiep vao Ukraine-Hinh-6

Điều đáng chú ý là từ khu vực "ngã ba biên giới" này, có thể rất thuận tiện để mở một hướng tấn công về phía thủ đô Kiev của Ukraine; nơi cách vị trí doanh trại của Quân đội Nga chưa đầy 250 km.

Nong: Ba trung doan xe tang Nga dan tran, san sang can thiep vao Ukraine-Hinh-7

Trong khi đó, cố gắng tận dụng tình thế bất ổn của Kazakhstan, Lực lượng vũ trang Ukraine đã phát động một cuộc tấn công quy mô lớn vào nước cộng hòa Donetsk (DPR) tự xưng, từ ba hướng cùng một lúc.

Nong: Ba trung doan xe tang Nga dan tran, san sang can thiep vao Ukraine-Hinh-8

Theo thông tin mới nhất của truyền thông Nga, các cuộc tấn công của Quân đội Ukraine được thực hiện từ ba hướng cùng một lúc vào ban đêm, và có thể đây chỉ là nỗ lực "thăm dò" khả năng phòng thủ, của lực lượng dân quân DPR.

Nong: Ba trung doan xe tang Nga dan tran, san sang can thiep vao Ukraine-Hinh-9

Theo thông tin do nhà quan sát quân sự Marina Kharkova của Nga cung cấp, Quân đội Ukraine đang nỗ lực tuyệt vọng, để chiếm Donetsk hoặc tái chiếm một phần lãnh thổ của DPR.

Nong: Ba trung doan xe tang Nga dan tran, san sang can thiep vao Ukraine-Hinh-10

Quân đội Ukraine đã tiến hành nhiều cuộc pháo kích vào lãnh thổ của hai nước cộng hòa tự xưng; đồng thời đưa lực lượng trinh sát và biệt kích xâm nhập vào khu vực của các nước cộng hòa tự xưng.

Nong: Ba trung doan xe tang Nga dan tran, san sang can thiep vao Ukraine-Hinh-11

Truyền thông Nga dẫn nguồn tin từ DPR cho biết: "Quân đội Ukraine đang tổ chức pháo kích vào cả ba chiến tuyến gần Donetsk: tây, bắc, nam bằng cả pháo có cỡ nòng lớn và cuộc tiến công bắt đầu tiếp tục. 

Nong: Ba trung doan xe tang Nga dan tran, san sang can thiep vao Ukraine-Hinh-12

Sau những ngày nghỉ Giáng sinh và đón năm mới tương đối yên tĩnh và hiện giờ, Quân đội Ukraine bắt đầu khai hỏa. Các vị trí phòng ngự tiền tiêu của chúng tôi trên hướng Yasinovatsky đã bị tấn công bằng súng phóng lựu.

Nong: Ba trung doan xe tang Nga dan tran, san sang can thiep vao Ukraine-Hinh-13

Ngoài ra, Quân đội Ukraine cũng đang chuẩn bị tung các nhóm biệt kích vào hậu phương của DPR; hiện tại các vị trí của chúng tôi chỉ cách các vị trí của đóng quân của Quân đội Ukraine một km"; hết lời dẫn.

Nong: Ba trung doan xe tang Nga dan tran, san sang can thiep vao Ukraine-Hinh-14

Hiện tại, Lực lượng vũ trang Ukraine đang cố gắng tận dụng sự phân tâm của Nga, đang tập trung đối phó với tình hình bất ổn ở Kazakhstan; tuy nhiên bất chấp điều này, lực lượng dân quân DPR, vẫn tiếp tục đẩy lùi thành công các cuộc tấn công của Ukraine.

Nguồn ảnh: Foxt.

 

  • Vì sao liên quân Nga đưa lực lượng tới 'lò lửa' Kazakhstan
  • UAE bỏ F-35, chiến đấu cơ tàng hình nào là ứng viên thay thế?
  • Tiến Minh / Tri thức và Cuộc sống

    Nguồn: https://kienthuc.net.vn/quan-su/nong-ba-trung-doan-xe-tang-nga-dan-tran-san-sang-can-thiep-vao-ukraine-1648254.html