Đây là lần thứ 4 trong tháng này căn cứ sân bay Khmeimim - đầu não của Không quân Nga bị tấn công bởi máy bay không người lái vũ trang của phiến quân.

Al-Masdar dẫn một nguồn tin quân sự ở Latakia, các nhóm phiên quân đã phát động một đợt tấn công ồ ạt bằng máy bay không người lái vũ trang nhằm vào khu vực phía bắc của căn cứ sân bay Khmeimim ở phía tây nam vùng nông thôn của tỉnh này.

Đáp trả đòn tấn công này, lực lượng phòng không Nga với chủ công là các tổ hợp pháo - tên lửa phòng không đã phóng đạn tiêu diệt các máy bay không người lái, bẻ gãy đợt tấn công nguy hiểm này.

Các trạm radar cảnh giới nhìn vòng thuộc tổ hợp tên lửa phòng không S-400 đã phát hiện sớm, từ xa, chỉ thị mục tiêu cho Pantsir-S1 lập công.

Nguồn tin quân sự trên cho biết đợt tấn công bằng máy bay không người lái của phiến quân đã thất bại hoàn toàn bởi sự cảnh giác cao độ của phòng không Nga, không có bất cứ thiệt hại nào về người và vũ khí trang bị của lực lượng Nga đang đồn trú tại Khmeimim.

Trước đó, kể từ đầu tháng 7, lực lượng phiến quân ở quận Jisr Al-Shughour đã tiến hành 3 đợt tấn công vào Khmeimim, tuy nhiên mọi nỗ lực của chúng đều bị bẻ gãy hoàn toàn.

Đợt tấn công mới nhất này được tiến hành chỉ vài giờ sau khi các lực lượng phiến quân đầu hàng toàn bộ ở khu vực miền Tây Nam Syria.

N. Tuấn Sơn / thoidai.com.vn