Theo một nghiên cứu, những người tuyên bố bị người ngoài hành tinh bắt cóc có thể gặp sự việc kỳ lạ đó khi ngủ mơ. Do giấc mơ sống động nên họ cứ ngỡ là thật

Các nhà nghiên cứu của Trung tâm Nghiên cứu Giai đoạn (PRC) - cơ sở tư nhân ở Moscow, Nga gây xôn xao dư luận khi công bố thông tin đáng chú ý về những trường hợp tuyên bố bị người ngoài hành tinh bắt cóc.

Cụ thể, các chuyên gia của PRC cho hay đã tiến hành nghiên cứu về giấc mơ sáng suốt - tức người nằm mơ có thể nhận thức được một phần và có thể kiểm soát giấc mơ. Điều này được cho là có thể lý giải những vụ bắt cóc con người do người ngoài hành tinh gây ra.

 

Những trường hợp tuyên bố bị người ngoài hành tinh bắt cóc thường cảm thấy sợ hãi, kinh hoàng và toàn thân tê liệt, không thể cử động. Các chuyên gia của PRC cho hay khi con người có giấc mơ sáng suốt thì cũng có thể có những cảm giác như trên.

 

Nhóm nghiên cứu khuyến khích 152 người trưởng thành tham gia thí nghiệm nằm mơ về những cuộc gặp gỡ với người ngoài hành tinh và UFO. Kết quả nghiên cứu cho thấy những người này có trải nghiệm tương tự giống các trường hợp tuyên bố bản thân từng bị sinh vật ngoài Trái đất bắt cóc.

 

Một phụ nữ tham gia nghiên cứu của PRC cho biết đã nhìn thấy "những người đàn ông nhỏ bé" với da xanh, đầu lớn và đôi mắt to, lồi. Người ngoài hành tinh đã mời cô lên tàu vũ trụ của họ.

 

"Tôi không thể nhìn thấy gì khi bị rọi vào mắt thứ ánh sáng chói lòa. Khi không nhìn thấy những thứ xung quanh, tôi cảm thấy chóng mặt", người phụ nữ kể lại cuộc gặp gỡ người ngoài hành tinh.

 

Theo các nhà nghiên cứu của PRC, 114 người tham gia thí nghiệm báo cáo đã nằm mơ về việc có tiếp xúc, tương tác với người ngoài Trái đất.

 

Nong: Chuyen bi nguoi ngoai hanh tinh bat coc la do ngu mo?-Hinh-8

Trong số này, khoảng 61% mô tả việc gặp người ngoài hành tinh có diện mạo giống như những mô tả trong nhiều tiểu thuyết và phim khoa học viễn tưởng. 19% người tham gia thí nghiệm tuyên bố đã gặp người ngoài hành tinh và thấy họ trông giống như người bình thường.

 

Nong: Chuyen bi nguoi ngoai hanh tinh bat coc la do ngu mo?-Hinh-9

Các nhà khoa học cho hay khi nằm mơ gặp người ngoài hành tinh, những người tham gia thí nghiệm có cảm giác tê liệt không thể cử động, sợ hãi, bất lực. Những cảm giác này vô cùng mạnh mẽ và sống động đến mức làm mờ ranh giới giữ giấc mơ và hiện thực.

 

Nong: Chuyen bi nguoi ngoai hanh tinh bat coc la do ngu mo?-Hinh-10

Vì vậy, các chuyên gia cho rằng không có gì lạ khi những người nằm mơ về người ngoài hành tinh nhưng vẫn một mực tin rằng điều đó xảy ra trong thực tế. Đối với những người này, việc bị bắt cóc trong mơ là có thật.