Nhà trường đã lên kế hoạch, đồng thời chuẩn bị kỹ lưỡng để cho sinh viên trở lại trường học tập trung.

Theo thông tin từ phòng truyền thông nhà trường, tại buổi kiểm tra cơ sở vật chất, PGS.TS Phạm Hồng Chương - Hiệu trưởng chia sẻ dịch bệnh Covid-19 về cơ bản được kiểm soát tuy nhiên vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro khi sinh viên di chuyển giữa các tỉnh thành, do đó, Nhà trường sẽ sẵn sàng triển khai nhiều phương án để đảm bảo an toàn nhất cho sinh viên.

Được biết, trước đó, trường ĐH Kinh tế Quốc dân đã chủ động phối hợp với y tế phường tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho cán bộ, giảng viên và 1 số sinh viên ở tại Hà Nội. Trường cũng dự kiến, những sinh viên ở các tỉnh thành nếu chưa tiêm sẽ được trường tổ chức đăng kí tiêm ngay sau khi đi học tập trung trở lại.

NÓNG: Đại học đầu tiên ở Hà Nội lên phương án sẵn sàng đón sinh viên trở lại học trực tiếp 0

Nhà trường cũng đã tích cực triển khai công tác vệ sinh, khử khuẩn phòng học, chuẩn bị các trang thiết bị thiết yếu đáp ứng các điều kiện phòng, chống dịch khi sinh viên trở lại học tập trung.

Các địa điểm làm việc và khu giảng đường được Nhà trường bố trí tăng cường thêm nước rửa tay, dung dịch sát trùng, khẩu trang, nhiệt kế hồng ngoại để phục vụ công tác đảm bảo sức khỏe hàng ngày cho cán bộ, giảng viên, sinh viên; đồng thời, sớm phát hiện nếu có những trường hợp nghi nhiễm Covid-19.

Bên cạnh đó, Nhà trường tăng cường tuyên truyền đến cán bộ, giảng viên, sinh viên tiếp tục nâng cao ý thức phòng, chống dịch, thực hiện nghiêm túc quy định 5K cũng như các biện pháp bảo vệ cá nhân và cộng đồng, tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác.