UBND TP Hà Nội cho phép mở lại dịch vụ cắt tóc, gội đầu, dịch vụ ăn uống trong nhà. Riêng quán rượu, bia, bia hơi chỉ được phép bán mang về.

Tối 21/6, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng đã ký văn bản gửi các đơn vị, quận, huyện, thị xã về việc tiếp tục duy trì thực hiện một số biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Ảnh: TTXVN.

Ảnh: TTXVN.

Theo đó, căn cứ tình hình thực tế và đề xuất của các đơn vị về việc nới lỏng một số biện pháp phòng, chống dịch, từ 0h ngày 22/6, UBND TP Hà Nội cho phép mở lại: Dịch vụ cắt tóc, gội đầu, dịch vụ ăn uống trong nhà đảm bảo khoảng cách, có tấm chắn giữa người với người, ngồi không quá 50% công suất chỗ ngồi và không quá 20 người, đóng cửa trước 21h hàng ngày.

TP yêu cầu nhà hàng rượu, quán rượu, bia, bia hơi chỉ được phép bán mang về.

TP Hà Nội yêu cầu các chủ cơ sở dịch vụ phải đảm bảo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo quy định, yêu cầu khách hàng khai báo y tế, lập danh sách, kiểm soát, đối chiếu thông tin khách hàng hàng ngày.

UBND TP Hà Nội giao Công an TP chủ trì, phối hợp với Sở GTVT, UBND các quận, huyện, thị xã tăng cường các chốt trực lưu động để kiểm tra lượng phương tiện ra vào các cửa ngõ của TP; Quản lý toàn bộ lưu lượng phương tiện kinh doanh vận tải hành khách, gắn với di biến động của lực lượng lao động, người dân giao thương giữa Hà Nội và các địa phương vẫn ghi nhận các ca mắc mới như TP HCM, Bình Dương, Nghệ An, Hà Tĩnh, Đà Nẵng.

Ngoài ra, TP đề nghị Cụm Cảng Hàng không Nội Bài kiểm soát toàn bộ danh sách hành khách thường trú, lưu trú trên địa bàn Thành phố trên các chuyến bay từ TP HCM ra Hà Nội, để kịp thời giám sát khi có tình huống phát sinh.

Yêu cầu toàn bộ người dân thực hiện nghiêm việc khai báo y tế online trong thời gian 24 giờ từ khi quay trở về Thành phố.

Bên cạnh đó, UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo chính quyền, lực lượng chức năng cơ sở, Tổ Covid cộng đồng rà soát, nắm bắt, quản lý danh sách người từ các địa phương khác trở về Hà Nội. Trong đó lưu ý người từ TP HCM, Bình Dương, Nghệ An, Hà Tĩnh và Đà Nẵng để quản lý, giám sát chặt chẽ.

Hà Nội khuyến cáo nhân dân chỉ di chuyển qua các địa phương nêu trên trong trường hợp thực sự cần thiết, thực hiện đầy đủ thông điệp 5K và các biện pháp phòng chống dịch theo quy định của Bộ Y tế.

Yêu cầu các đơn vị chỉ đạo lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo ngành, lĩnh vực, địa bàn được phân công; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định trong công tác phòng, chống dịch.

  • Đề xuất nới lỏng các dịch vụ từ 22/6: 'Nên theo hướng mở bên trong, thắt chặt bên ngoài'
  • Giới trẻ Hà Nội chờ được ăn sáng phở bò, trà chanh vỉa hè
  • Hoàng Đan / Doanh nghiệp và Tiếp thị

    Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/nong-ha-noi-cho-phep-mo-lai-dich-vu-cat-toc-goi-dau-an-uong-trong-nha-tu-0h-ngay-mai-161212106194930499.htm