Sở GD&ĐT Hà Nội trình UBND TP phương án dự phòng để đảm bảo an toàn cho cả 2 kỳ thi, tuyển sinh trước những diễn biến của dịch bệnh.

Mới đây, Sở GD&ĐT Hà Nội đã tham mưu Ban chỉ đạo thi xây dựng các phương án dự phòng để đảm bảo an toàn cho cả 2 kỳ thi, tuyển sinh trước những diễn biến của dịch bệnh.

Dưới sự chỉ đạo của Sở GD&ĐT, các phòng GD&ĐT trên địa bàn đã chọn, giới thiệu các trường THCS đủ tiêu chuẩn đặt làm điểm thi; đồng thời tích cực rà soát cơ sở vật chất, đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên sẵn sàng thực hiện các nhiệm vụ thi, tuyển sinh.

Sở GD&ĐT xác định rõ: "Trường hợp tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trong những ngày tổ chức thi tốt nghiệp và tuyển sinh lớp 10, để đảm bảo an toàn cho thí sinh, cán bộ, giáo viên và người làm công tác thi, phương án tổ chức thi có thể phải điều chỉnh địa điểm thi hoặc tổ chức thi theo nhiều đợt".

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Trên cơ sở đó, Sở GD&ĐT đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã nghiêm túc chỉ đạo tất cả các trường THCS chuẩn bị sẵn sàng làm điểm thi dự phòng. Tất cả giáo viên THPT, THCS, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên đủ điều kiện đều sẵn sàng tham gia công tác tại các kỳ thi, tuyển sinh khi được điều động…

Riêng học sinh F0, F1, F2 đang bị cách ly hoặc điều trị bệnh, Sở GD&ĐT đưa ra 2 phương án để giải quyết. Khi đó, Sở GD&ĐT phối hợp với Sở Y tế phân loại, lập danh sách cụ thể các trường hợp F0, F1, F2 và học sinh để xem xét, trình UBND TP xin ý kiến xử lý theo phương án là cho học sinh thi tiếp 1 đợt sau hoặc xét đặc cách cho học sinh lên thẳng trường THPT.

Trên cơ sở đó, Sở GD&ĐT Hà Nội đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã nghiêm túc chỉ đạo tất cả các trường THCS chuẩn bị sẵn sàng làm điểm thi dự phòng.

Tất cả giáo viên THPT, THCS, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên đủ điều kiện đều sẵn sàng tham gia công tác tại các kỳ thi, tuyển sinh khi được điều động…

  • Phụ huynh lo con nghỉ hè trước, thi sau 'rơi' kiến thức: Kỳ quặc!
  • Cô giáo mắc Covid-19, Hải Phòng cho học sinh lớp 9, 12 nghỉ học
  • Vũ Trịnh / Doanh Nghiệp và Tiếp Thị

    Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/nong-ha-noi-co-the-thi-vao-lop-10-nhieu-dot-161212005103916770.htm