UBND tỉnh Lâm Đồng vừa có thông báo mới nhất về những trường hợp tiếp xúc gần với vị giám đốc người Nhật (được phát hiện dương tính Covid-19 lần 1 tại Nhật Bản).

Theo đó, Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ 28 người bao gồm 24 nhân viên công ty, 4 người dân sống bên cạnh công ty có lối đi chung và 2 nhân viên hợp đồng. 8 trường hợp là nhân viên sân bay Liên Khương có tiếp xúc với hành khách Nhật cũng được lấy mẫu xét nghiệm.

Kết quả cho thấy 28 trường hợp tiếp xúc gần với ông N.M Giám đốc Công ty Hokkaido (thôn Đạ Chais, xã Đa Nhim, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng) ban đầu đều âm tính với Covid-19, đặc biệt là 14 trường hợp nguy cơ cao lây nhiễm. 8 trường hợp tiếp xúc gần với ông N.M cũng cho kết quả âm tính.

Nhân viên y tế tách mẫu để xét nghiệm Covid-19 tại CDC Lâm Đồng. Ảnh: Thanh niên.

Nhân viên y tế tách mẫu để xét nghiệm Covid-19 tại CDC Lâm Đồng. Ảnh: Thanh niên.

Hiện tại tất cả các trường hợp tiếp xúc gần với ông N.M đều được cách ly tại Công ty Hokkaido (24 người), tại Bệnh xá H32 (Đà Lạt) và Trung đoàn 994 (Đức Trọng).

Các cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng đang tiếp tục truy vết, xác định các trường hợp F1, F2 để kịp thời có phương án xử lý.

Tính đến thời điểm hiện tại, Lâm Đồng đã cách ly 306 trường hợp: 26 trường hợp cách ly tại cơ sở y tế, 72 trường hợp cách ly tập trung, 208 trường hợp cách ly tại nhà.

CDC Lâm Đồng đã lấy mẫu xét nghiệm 87 trường hợp người đi từ Đà Nẵng về và có liên quan đến trường hợp giám đốc người Nhật. Trên địa bàn tỉnh chưa ghi nhận trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Cập nhật diễn biến mới nhất về tình hình dịch bệnh Covid-19 ở Việt Nam TẠI ĐÂY.